Bật mí 10 việc làm kinh doanh ít vốn nhất

Mọi sự khởi đầu không bao giờ dễ dàng cả. Xây dựng một sự nghiệp của riêng mình lại càng không phải nhanh chóng, nhẹ nhàng và “cool” như nhiều người vẫn tưởng.

Trên thế giới, khi nói về sự khởi đầu, có 3 loại người.

Thứ nhất, đó là những người không bao giờ dám khởi đầu. Bởi vì họ sợ thất bại, sợ tốn thời gian,… Họ sợ rất nhiều thứ.

Thứ 2, đó là những người có bắt đầu, nhưng không thể đi tới đích cuối. Bởi vì trong quá trình phấn đấu, họ không thấy được những kết quả hiện ngay trước mắt. Thành ra, họ bỏ cuộc giữa chừng vì không đủ kiên trì, nhẫn nại để tiếp tục.

Thứ 3, đó là những người có khởi đầu. Và dĩ nhiên, họ tới đích cho hành trình của mình. Thậm chí, tốc độ khi họ kết thúc còn mạnh mẽ hơn khi họ bắt đầu.

Tôi hy vọng rằng, bạn sẽ là một trong số ít những người như thế. Dám nỗ lực, dám xông pha, dám trả giá cho sự lựa chọn của mình và tới đích thành công.

Quá trình khởi nghiệp vô cùng khó khăn lúc ban đầu. Rất hỗn loạn lúc giữa. Nhưng đến cuối lại vô cùng tuyệt vời bởi vì ta nhìn được vẻ đẹp của nó.

Thế nhưng, con đường khởi nghiệp chính là như thế.

Tôi nghĩ rằng, mỗi người khởi nghiệp rất khó có thể bắt đầu từ số vốn vài chục tỷ, thậm chí vài tỷ. Cái mà họ có là những ý tưởng, là sự sáng tạo của mình. Từ đó, họ tìm ra được tầm nhìn của mình. Họ kiên trì hành động mỗi ngày, họ đi tìm khách hàng lý tưởng, đưa ra sản phẩm/dịch vụ để phục vụ khách hàng đó.

  Chương trình thịnh vượng chung của Trung Quốc

Ở đây, tôi không nói tới tư tưởng kiếm tiền nhanh, làm giàu nhanh mà là tư duy khởi nghiệp bền vững, bắt đầu từ số vốn ít ỏi, thậm chí là từ con số 0.

Vậy đâu là 10 Việc kinh doanh cần ít vốn đầu tư?

#1. Thiết kế đồ họa

#2. Tạo và xử lý video

#3. Thiết kế Web

#4. Viết lách (nội dung web, blog, mạng xã hội, dịch thuật)

#5. Huấn luyện viên

Tôi muốn nói tới “người thầy”, “người hướng dẫn” và những người giúp bạn có được kiến thức, tầm nhìn, khai sáng cho bạn về tư duy,…. Bạn cần thời gian, học hỏi, rèn luyện phát triển bản thân về tri thức, kỹ năng để trở thành một huấn luyện viên trong lĩnh vực của bạn.

#6.  Gia sư

#7. Virtual Assistant

Đây là những người hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý những công việc như: quản lý email, danh sách khách hàng, mạng xã hội online, mà không cần phải tới văn phòng.

#8. Đồ thủ công – độc, hiếm, lạ

Nếu bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực thủ công, mỹ nghệ, bạn thích sự tỉ mỉ, cẩn thận, bạn khéo tay hay làm, bạn có thể tìm hiểu trên website etsy.com để có thể phát triển trong lĩnh vực này.

#9. Sản phẩm từ nguồn độc quyền và giáo dục khách hàng

Ví dụ, các sản phẩm từ rau sạch, thực phẩm sạch.

  Vì sao khởi nghiệp bạn hay thất bại?

Giáo dục khách hàng là như thế nào?

Bạn không chỉ bán rau sạch mà còn phải giáo dục khách hàng lý tưởng và tiềm năng vì sao mà sản phẩm của bạn sạch, đảm bảo chất lượng. Ở đây, tôi muốn nói tới giá trị đạo đức vì đó mới là cách để bạn giáo dục được khách hàng của mình.

#10. Dự án công nghệ/phần mềm

Cơ hội để được tham gia vào các dự án này mở rộng hơn nếu bạn có khả năng tiếng Anh và năng lực về công nghệ thông tin.

#11. Sửa chữa tại nhà đồ công nghệ

Đây là 11 công việc kinh doanh mà bạn chỉ cần ít vốn để khởi nghiệp.

Thế nhưng, vốn vẫn chỉ là 1 vấn đề trong khởi nghiệp. Bạn còn cần ít nhất 10.000 giờ để hành động kiên trì, làm việc, trải nghiệm, thất bại, thử thách và có được kết quả.

Thế nhưng, đó là thời gian cần thiết để bạn có được thành công lâu dài.

Bài hay liên quan

You cannot copy content of this page