5 Công cụ IT giúp bạn tự động hóa marketing

Nếu bạn đang mong muốn một cuộc sống như thế. Bạn hoàn toàn có thể quyết tâm khởi nghiệp, thậm chí liều lĩnh khởi nghiệp, táo bạo khởi nghiệp.

Có thể bạn nói rằng, nói thì dễ nhưng làm mới khó.

Đúng là như vậy! Khởi nghiệp không phải 1 sớm 1 chiều. Bạn có thể mất tới 3-5 năm để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình. Cũng không phải dành vài tháng mà khởi nghiệp thành công.

Vậy nên, đã quyết tâm bước ra xây dựng “đường băng” mới cho mình, bạn phải sẵn sàng “cầm cuốc xẻng lên và đào” một cách kiên trì thì mới mong có được thành tựu ban đầu.

Tôi cũng đã chia sẻ với bạn về Những nhân tố quan trọng giúp bạn khởi nghiệp thành công.

Tôi cũng đã chỉ cho bạn Những sai lầm mà người khởi nghiệp dễ mắc phải.

Và nếu bạn đang là người khởi nghiệp, đã khởi nghiệp hay đang manh nha với ý tưởng khởi nghiệp thì 5 Công cụ IT sẽ giúp bạn tự động hóa được marketing – yếu tố cơ bản để doanh nghiệp của bạn thu hút được sự chú ý, công nhận của khách hàng.

“Tự động hóa marketing” không hoàn toàn có nghĩa là để mọi thứ tự động hóa mà bạn không phải làm gì. Đúng và sai?

Theo tôi, nó là cách giúp người làm marketing gửi đi các thông điệp đến với khách hàng lý tưởng một cách nhanh hơn, mà không cần phải quá mức thủ công.

  LÀM MỘT VIỆC NHỎ, THẬT LỚN

Điều này có nghĩa là gì?

Tôi chỉ ra 1 ví dụ cho bạn. Chẳng hạn, số lượng thành viên của tôi là gần 40.000 người. Nếu gửi qua Gmail theo phương pháp thủ công, bạn không thể gửi tới một lúc nhiều người như thế. Nhưng nếu dùng 1 công cụ IT nào đó, ở đây tôi muốn nói tới 1 ứng dụng nào đó, thì bạn có thể gửi đi cho nhiều người.

Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp bạn có được sự tự do về thời gian để làm những việc quan trọng, ưu tiên của mình.

Ngoài ra, khi sử dụng các công cụ IT giúp bạn tự động hóa marketing, bạn sẽ không cần đội nhóm quá nhiều người. Ví dụ, hệ thống Invoicing để tự động gửi hóa đơn tới khách hàng.

5 Công cụ IT giúp bạn tự động hóa marketing

1) Website

Vai trò của website là:

  • Giải quyết vấn đề của khách hàng
  • Mời khách hàng cung cấp địa chỉ email, thông tin của họ để công ty có thể giải đáp các vấn đề họ quan tâm và để kết nối khách hàng nhiều hơn

Những yếu tố liên quan đến xây dựng Website bao gồm:

  • Domain (tên miền).
  • Hosting

Tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn nhưng Hosting là cái nhà của bạn. Hãy tưởng tượng như thế.

  • WordPress (nền tảng web): là nơi bạn đưa thông tin lên trên trang Web
  • OptimizePress

Trong WordPress có các chủ đề (themes) khác nhau thì Optimizepress là 1 chủ đề trong đó.

2) Opt-in: để tạo cộng đồng khách hàng tiềm năng

  Chương trình thịnh vượng chung của Trung Quốc

Đây là nơi mà khách hàng sẽ cung cấp thông tin về Họ tên, email hay số điện thoại cho bạn.

3) Youtube

Chắc rằng bạn không còn xa lạ gì với công cụ Video tuyệt vời này. Đây không chỉ là nơi bạn học tập, tìm tài liệu cho công việc mà còn giúp bạn đăng video của chính mình nhờ vào đăng ký 1 tài khoản Youtube.

Youtube là một công cụ IT quan trọng giúp bạn làm marketing thông qua video. Đa số mọi người đều thích xem video và hình ảnh hơn là phải đọc chữ. Vậy nên, tốc độ lan truyền thông điệp và nội dung marketing của bạn sẽ nhanh hơn.

Vì thế mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn tới khách hàng lý tưởng dễ dàng hơn.

Thế nhưng, nếu bạn là người làm marketing, bạn cần biết cách quản lý tài khoản Youtube của mình, từ lượng người xem, nhận xét cho tới cách đăng video.

4) Facebook

Mạng xã hội của tất cả mọi người từ trẻ nhỏ cho tới người già.

Facebook với người làm marketing là một công cụ IT lý tưởng. Nếu SEO quan tâm tới tỷ lệ người xem hay thứ hạng trên tìm kiếm Google thì Facebook, những nhà làm marketing quan tâm tới lượng lượt Like, bình luận và lượt xem các video trên Facebook.

Để tăng lượt yêu thích hay bình luận, lượt xem trên Facebook, bạn có thể chạy quảng cáo để thu hút và lan tỏa thông điệp. Facebook marketing vì thế mà trở thành khía cạnh chiếm sự quan tâm rất lớn của các nhà marketing vì tốc độ lan truyền sản phẩm hay dịch vụ tới khách hàng rất nhanh chóng.

  5 KÊNH YOUTUBE VỀ KINH DOANH VÀ KHỞI NGHIỆP ĐÁNG THEO DÕI

5) Email

Gọi cách khác là “Hòm thư riêng của bạn” – cũng là 1 công cụ để bạn kết nối với khách hàng của mình.

Nếu bạn có số lượng thành viên/khách hàng lớn hoặc có nhu cầu gửi email tới nhiều người mỗi ngày, bạn có thể xem xét 2 công cụ hỗ trợ của Email phổ biến hiện nay là Mailchimp và Getresponse. Đây là 2 công cụ Email marketing dùng miễn phí và tính phí. Điều này phụ thuộc vào danh sách khách hàng của bạn.

Cụ thể là Mailchimp có công dụng thu thập danh sách email (Email List), quản lý email list và gửi mail cho tất cả các email trong một email list cùng lúc.

Getresponse là dịch vụ Email marketing giúp bạn tạo ra các chiến dịch email hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về 2 công cụ email marketing này, bạn có thể tìm hiểu thêm trên Youtube hoặc Google để nắm vững cách dùng và quản lý.

Chắc rằng, bạn không còn xa lạ với 5 công cụ IT trên. Thế nhưng, chưa chắc bạn đã biết cách khai thác hiệu quả từ chúng để làm marketing, truyền đi thông điệp về dịch vụ và sản phẩm cũng như sẻ chia giá trị cho khách hàng.

Tôi cũng không phải là bậc thầy về các công cụ này. Tôi cũng bắt đầu từ việc mày mò và dần dần quen dần hơn với mỗi công cụ và sử dụng nó trong công việc hàng ngày.

Nếu bạn giống tôi, cũng đang trên con đường khởi nghiệp, muốn marketing giá trị cho khách hàng của mình. Vậy thì, hãy học cách sử dụng chúng để tự tin sử dụng nó cho các chiến dịch marketing của mình.

Bài hay liên quan

You cannot copy content of this page