ơ khởi nghiệp gì,

ơ khởi nghiệp gì,

Về cơ bản, “lean startup” là một phương pháp đối mặt với điều không chắc chắn và chưa được nhận ra với sự linh hoạt, cân bằng và hiệu quả. Nó là một kinh nghiệm khác hẳn với công việc khó thực hiện trong một loại hình kinh doanh truyền thống, và mục tiêu của tôi không phải để hệ thấp những người khác – cuối cùng, hầu hết các công ty startup đều mong muốn sau này không còn là startup. Các công ty khởi nghiệp cũng đang trở thành mục tiêu làm việc hấp dẫn cho thế hệ trẻ không muốn đi theo con đường sự nghiệp cứng nhắc truyền thống của Nhật Bản.

 • Theo ước tính từ Tổ chức y tế thế giới đến năm 2022, bệnh trầm cảm là loại bệnh gây nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao thứ 2 so với bệnh tim mạch.
 • Song ở Việt Nam, con số này chỉ đạt dưới 100 triệu USD, 80% số tiền còn lại đổ vào Indonesia và Singapore bởi chính sách hỗ trợ startup, gọi vốn của họ tốt hơn nhiều so với Việt Nam.
 • Có được ý tưởng kinh doanh hay, doanh nghiệp bạn có thể nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, thu hút lượng lớn khách hàng mới mà không cần phải quan tâm đến vấn đề cạnh tranh.
 • Buổi sáng 5 giờ hai vợ chồng đi chở bưởi, 7 giờ lại thay quần áo đi làm.
 • Vì chỉ nhận cắm hoa theo các mẫu có sẵn, khi có người đặt hàng thì mới thực hiện nên bạn hoàn toàn không phải lo về chuyện hoa bị ế.

Kinh doanh thực phẩm chức năng cũng là một hướng đi, nhưng bạn có thể khai thác thêm nhiều sản phẩm khác, và đừng quên nghiên cứu sâu về điều kiện cần phải đáp ứng để được phép kinh doanh. Trong tư duy của người tiêu dùng họ không hề muốn sử dụng thuốc, bởi vì họ biết rằng những người có bệnh mới sử dụng thuốc. Nhưng các sản phẩm nâng cao sức khỏe mà không phải là thuốc lại được nhiều người quan tâm. Trong 10 năm trở lại đây sữa tươi trở thành một loại thức uống tương tự sản phẩm thiết yếu trong đời sống người tiêu dùng, kể cả tại vùng nông thôn thì nhu cầu về sữa bò có đường hoặc không có đường đã tăng lên rõ rệt. Hiện nay cây cảnh và hoa cảnh Mini tại thị trường thành phố trở thành mặt hàng hót, bởi vì vừa mang lại không khí tự nhiên cho căn phòng hoặc khu nhà ở, lại vừa có tác dụng giải tỏa căng thẳng tâm lý, áp lực công việc. Khi chọn loại hình thương mại điện tử, các startup cần chú ý đến điều khoản sử dụng đối với người dùng khi họ truy cập vào trang web hoặc mạng xã hội của startup.

Loạt Dự Án Đường Sắt Đô Thị Ở Hà Nội, Tp Hcm Chậm Tiến Độ Gây Lãng Phí

Tạm gác lại giấc mơ khởi nghiệp, Cường bắt đầu hành trình đi làm thuê từ TP.HCM đến Hà Nội. Anh trải qua nhiều vị trí, từ nhân viên xuất nhập khẩu, ngân hàng, trưởng nhóm quản lý thị trường ASEAN trong một tập đoàn công nghệ, đến giám đốc một công ty bất động sản khá lớn. Trên thực tế, có nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp thành công với ý tưởng này, như Nguyễn Thế Kiên – sinh viên trường đại học Kiến Trúc Hà Nội – là một ví dụ điển hình. Kiên bắt đầu bằng việc trang hoàng cho chính căn phòng quen thuộc của mình, những bức vẽ độc đáo đầy chất sáng tạo ấy đã nhận được rất nhiều lời khen của bạn bè và gia đình.

“Chúng tôi xác định làm cái này như giới thiệu một sản phẩm ra thị trường, nên phải làm theo kiểu mưa dầm thấm đất để từ từ lan tỏa. Năm sau sẽ phát động sớm hơn cho các sinh viên chủ động thời gian, sắp xếp lịch, lên kế hoạch tham gia”, chị Hồng Nguyên nói. Thường từ xưa đến nay, chưa có một quy định rõ ràng nào về vấn đề ghi phần nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch mà hầu hết tất cả mọi người đều thực hiện theo cách hiểu cá nhân.

Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Thực Tập “chuẩn Không Phải Chỉnh”

Đúng là bản kế hoạch tốt sẽ có tác dụng hậu thuẫn cho việc huy động vốn nhưng mục đích chính của kế hoạch kinh doanh là giúp bạn hiểu sâu sắc về cơ hội kinh doanh mà bạn đang dự kiến triển khai. Trong thời kỳ bùng nổ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhiều doanh nhân nghi ngờ về sự cần thiết của một bản kế hoạch kinh doanh mà theo họ, điều quan trọng nhất là phải hành động thật nhanh trong một thế giới luôn vận động và cạnh tranh cao độ. Ý tưởng của bạn có thể là tuyệt vời thực sự nhưng vẫn có việc cần làm thêm nữa. Đâu đó giữa ý tưởng bạn vội vàng viết trên tờ nháp với việc bạn khởi nghiệp kinh doanh thực sự có một quy trình bạn cần thực hiện để quyết định xem doanh nghiệp của mình về cơ bản sẽ thành công hay thất bại.

ơ khởi nghiệp gì,

Nhiều doanh nhân khởi nghiệp với những ý tưởng tuyệt vời, mở công ty và sau đó thất bại chỉ sau một thời gian ngắn khi hết tiền. Có thể họ thiếu khả năng mở rộng doanh nghiệp hay đã đa dạng hóa kinh doanh quá nhiều (hoặc quá ít). Ngoài đồ thêu thì các sản phẩm handmade cũng được thị trường đón nhận khá tích cực, nhờ sự sáng tạo, đẹp, độc, lạ mà những sản phẩm gia công hàng loạt không bao giờ có được.

Đôi Bạn Thân Khởi Nghiệp Với Kim Cương Nhân Tạo

Một vấn đề khác đó là các doanh nghiệp sao chép ý tưởng sẽ khó có cơ hội phát triển ra các thị trường quốc tế khi ý tưởng tương tự đã được triển khai ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Chỉ nên khởi nghiệp với đội ngũ sáng lập không quá 2 người làm điều hành. Các bạn thử điểm các công ty lớn mà thành công chúng ta biết đều 2 người hoặc 1 người. Google là Sergey Brin và Larry Page, Apple là 2 bác Steve, Microsoft là Bill Gate và Paul Allen (Steve Balmer là vào để điều hành giúp thôi chứ không phải cùng khởi sự). Sai sót về tuyển người có thể kết liễu doanh nghiệp của bạn, hãy chọn cho team mình những người nào họ không làm việc vì tiền mà làm vì yêu ý tưởng.

Mô hình giống như khách hàng đến ăn tại một nhà hàng, nhưng sản phẩm của chúng ta lại là bánh kem. Hôm nay Bytuong sẽ gợi ý 16 ý tưởngkhởi nghiệp với vốn ít, kinh doanh nhỏ gì bây giờ tinh gọn, dễ làm hiệu quả cao, phù hợp xu hướng kinh doanh làm giàu hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu và nghiên cứu để bắt đầu với mô hình kinh doanh mới của bạn sắp tới.

ơ khởi nghiệp gì,

Nhiếp ảnh không chỉ là sở thích nghệ thuật mà nó còn là một trong những cách làm giàu nhanh nhất nếu chưa biết kinh doanh gì. Chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh, và một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ là bạn có thể hành nghề. Đừng nghĩ rằng chúng ta sẽ cần phải trang bị nhiều thiết bị đắt đỏ, điều đó không cần thiết nếu bạn biết cách “kể chuyện” qua các tấm ảnh của mình thì vẫn có thể phát triển bình thường.

ơ khởi nghiệp gì,

Bằng các phần mềm, ứng dụng chúng ta sẽ có thể dễ dàng khảo sát được đóng góp của khách hàng. Hơn nữa, những nhân sự của chúng ta là người có chuyên môn, được đào tạo qua các khóa học mới có thể hành nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực tri thức như thế này. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà đầu tư Nhật cho rằng cần thay đổi khuynh hướng đầu tư để có thể giúp đất nước thực hiện bước phát triển tiếp theo. Từ tốt đến vĩ đại của Jim Collins là cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển, nằm trong số 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất thế giới về quản trị trong vòng 20 năm qua theo bình chọn của Tạp chí Forbes.

Vài năm gần đây nghề này trở thành một trong các cách kiếm tiền hốt bạc chưa từng thấy, thậm chí những dịch vụ như ngủ trong quan tài, giả chết trong quan tài cũng ăn theo mà kiếm lợi. Gần như tất cả những gì tôi làm và định làm là sách đã mang cho tôi ý tưởng hết cả rồi. Sinh viên chỉ hay chăm đọc k14, những từ mà người ta đọc nhiều nhất chắc là “lộ hàng”, “hiếp dâm”, “chân dài”… 1 tháng hãy đọc lấy 1 quyển sách, giảm thời gian đọc những thứ giải trí và chỉ thoả mãn trí tò mò. Người Việt Nam không có thói quen chào đón với thất bại, họ không muốn con mình làm 1 cái gì đó mạo hiểm và họ sẽ bằng mọi cách ngăn cản. Gia đình thường muốn con mình “tập trung học” mà không biết rằng trường đại học cũng chẳng dạy gì giúp cho nghề nghiệp nhiều. Thêm vào đó, dù đã phát triển vượt bậc, nhưng các công ty khởi nghiệp lớn nhất của Nhật Bản vẫn nhạt nhòa so với các công ty cùng ngành ở nước ngoài.

 • Nhưng đừng quên việc xây dựng thương hiệu độc đáo cho mình, đó là thứ quan trọng nhất khi chúng ta kinh doanh hàng hóa là dịch vụ.
 • Mô hình giống như khách hàng đến ăn tại một nhà hàng, nhưng sản phẩm của chúng ta lại là bánh kem.
 • Chất lượng cuộc sống của người Việt Nam ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đối với sức khỏe, thể lực, những sản phẩm nâng cao sức khỏe trong một vài năm trở lại đây bán rất chạy.
 • Nhiều startup trẻ do không có đủ nhận thức về vấn đề pháp lý nên làm nảy sinh các mâu thuẫn lợi ích không đáng có khi có vấn đề phát sinh.
 • Đó là lý do vì sao những website như Web Trẻ Thơ ( Webtretho.com) nhận được sự quan tâm rất lớn, vì giá trị và nội dung thể hiện trên website này thường gắn liền với cảm xúc.

Ngoài ra, một số mẫu sơ yếu lý lịch sẽ để mục này là “nghề nghiệp hoặc trình độ chuyên môn” thì các bạn có thể lựa chọn điền thông tin theo mục đích của mình. Trường hợp đi xin việc thì nên ghi là trình độ chuyên môn (bằng cấp, chuyên ngành, trường học), còn nếu chỉ làm giấy tờ hay phục vụ các công việc khác thì nên ghi nghề nghiệp của mình. Đối với những sơ yếu lý lịch yêu cầu nghề nghiệp, thường là mẫu sơ yếu lý lịch về kê khai thông tin làm giấy tờ, nhập học, thi cử,… Các bạn sẽ phải ghi chính xác về tình trạng nghề nghiệp của mình ở thời điểm hiện tại như thế nào. Ví dụ bạn đang là học sinh cần làm hồ sơ đi thi thì sẽ phải điền là “học sinh” hay bạn đang làm một công việc gì đó thì hãy điền cụ thể như là “kế toán”, “giáo viên”,… Nếu bạn là người nấu ăn ngon, yêu thích công việc nấu ăn thì khởi nghiệp với nghề cung cấp tiệc/ đầu bết tại da hoàn toàn là một ý tưởng khởi nghiệp dễ thành công.

 • Dịch vụ massage tiếp tục phát triển mạnh ở Việt Nam, và trong số đó loại hình dịch vụ massage tại nhà cũng đang được nhiều người lựa chọn kinh doanh.
 • Yolive tìm kiếm doanh thu từ việc phát hành “Yotip”, tức là “your tip”, một loại con dấu điện tử đến các nhà hàng và cơ sở dịch vụ ăn uống đồng ý trở thành thành viên của trang mạng này.
 • Trong Doanh Nghiệp Của Thế Kỷ 21, Robert T. Kiyosaki sẽ chỉ ra cho bạn đọc thấy lý do tại sao mình cần phải gây dựng doanh nghiệp riêng của mình và chính xác đó là doanh nghiệp gì.
 • Để kinh doanh mặt hàng đặc biệt này, cách hiệu quả là quảng bá trên mạng, ngoài đường phố.

Trong năm 2017, thương mại điện tử và công nghệ tài chính vẫn là 2 lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất, tuy nhiên thương mại điện tử đã vươn lên dẫn đầu với 83 triệu USD đầu tư thành công, chiếm 33% tổng số vốn đầu tư. Các startup trong lĩnh vực công nghệ tài chính cũng nhận được các khoản đầu tư với tổng giá trị là 57 triệu USD. Do đó khi bắt đầu bạn phải tìm mọi cách và mọi giá để tiết kiệm tiền đầu tư vào doanh nghiệp. Thường chi phí sẽ bị đội lên gấp 3-4 lần so với cái bản nháp 1 trang “kế hoạch kinh doanh” của bạn. Phải chi li và tính sao cho mình đủ tiền 1 năm, đừng trông chờ là làm 3-4 tháng có doanh thu sẽ bù để làm tiếp.

ơ khởi nghiệp gì,

Cái mới ᴄủa ѕản phẩm haу dịᴄh ᴠụ mà ᴄông tу ѕtartup mang đến ᴄũng là уếu tố quan trọng ᴄủa khái niệm. Tôi ưu tiên khái niệm rộng nhất ᴄủa ѕản phẩm, bao gồm bất ᴄứ nguồn giá trị nào ᴄủa tập hợp những người tự nguуện trở thành kháᴄh hàng. Điều nàу ᴄũng đúng ᴠới hàng hóa đượᴄ đóng gói ᴄủa một ᴄửa hàng tập hóa, một trang ᴡeb thương mại điện tử, một dịᴄh ᴠụ хã hội phi lợi nhuận hoặᴄ một loạt ᴄáᴄ ᴄhương trình ᴄủa ᴄhính phủ. Áp lực quá lớn, không có nhiều thời gian hoặc vì sự tiện lợi và nhanh chóng của mạng internet đã giúp cho dịch vụ tư vấn tâm lý online phát triển.

ơ khởi nghiệp gì,

Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh nhưng chưa biết kinh doanh gì nhanh giàu thì hãy cân nhắc việc mở trung tâm môi giới giúp việc xem sao. Mở một trung tâm tuyển dụng người giúp việc, thu nhận hồ sơ từ những người có nhu cầu, và liệt kê đầy đủ các kỹ năng của người giúp việc đang có. Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì hiệu quả thì có thể xem xét ý tưởng này, tuy nhiên việc chăm sóc một người già cần đảm bảo về chế độ luyện tâp thể dục, vật lý trị liệu, các loại thuốc và thăm khám định kỳ. Nhân viên chăm sóc người già phải là người phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn để đáp ứng được nhu cầu. “Content is King” – Đó luôn là chân lý cốt lõi cho dù bạn đang kinh doanh ngành nghề gì đi chăng nữa. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 23% thời gian người dùng truy cập internet để đọc thông tin trên mạng, và nếu tính trung bình mỗi người online 5 tiếng/ngày thì họ sẽ có 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày.

 • Chính vì vậy, cần phải hiểu và nắm rõ được phần này khi làm sơ yếu lý lịch nhé.
 • Từ việc quản trị tốt các nguồn lực về tài chính ban đầu, đến việc triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động đầu tư và cả hoạt động phân phối tài chính đều rất quan trọng.
 • Các điện thoại thông minh Smarphone không có được những tính năng ưu việt như mình đã kể, nếu có thì lại phải là loại cực xịn, giá đắt.
 • Đây là cơ hội dành cho bạn khi chưa biết kinh doanh gì hôm nay, chúng ta có thể mở một phòng tập thể hình, yoga… để kinh doanh trong năm 2022 này.
 • Bởi vì bạn hiểu rằng chúng ta đang chi tiền cho mục đích cần thiết, đó là cưới bằng được cô bạn gái về nhà mình.

Trong hầu hết các trường hợp, các khía cạnh quan trọng của công ty startup biến mất, ngay cả khi sản phẩm, thương hiệu, và thậm chí cả khi hợp động lao động được lưu trữ. Ý tưởng kinh doanh này có thể phù hợp ở bất cứ đâu dù bạn ở nông thôn hay thị trấn, thành phố. Chỉ cần một khu diện tích 50m2 thôi, một vài bộ bàn ghế cao, ghế thấp ( phong cách Nhật Bản).

ơ khởi nghiệp gì,

Sử dụng công nghệ in 3D, Trịnh Khánh Hạ và các cộng sự tại doanh nghiệp Vulcan Augmetics đã phát triển dự án sản xuất các module chân tay giả giá rẻ, giúp tái sinh cuộc sống cho người khuyết tật. Nếu xác định kinh doanh rau mầm để làm giàu trong năm 2022, nhất định bạn phải đọc bài viếtLàm giàu từ ý tưởng kinh doanh rau mầm sạchđể tìm hiểu cách thực hiện thế nào hiệu quả nhất nhé. Ngoài việc in ấn quảng cáo các bạn có thể kết hợp với kinh doanh photocopy để tăng doanh thu cho cửa hàng. Đặc thù công việc như nhau, các kỹ năng tương tự cũng cho thấy đây là cặp bài trùng nếu kết hợp.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.