khởi nghiệp vtv,

khởi nghiệp vtv,

Chị Trần Thị Nhi – chủ cơ sở may mặc – vừa nhận được số tiền trên 70 triệu đồng từ nguồn vốn tín dụng để mua thêm máy móc và tuyển thêm công nhân. Sau khoảng thời gian vui mừng được trở về sum họp với người thân, hàng xóm, nhiều lao động phải đối mặt với những khó khăn về tài chính khi thu nhập dành dụm được trong những năm xa quê đã cạn kiệt. Lại tiếp tục lên đường tìm kiếm tương lai hay ở lại quê, không chỉ là bài toán cho người lao động hồi hương mà còn là áp lực cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu long sau gần 1 năm kể từ khi dịch bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở may gia công xã Xà Phiên đa số là lao động nữ, trong đó có không ít người từng là công nhân may vừa trở về trong đợt dịch bệnh vừa qua. Mức thu nhập tại đây chỉ trên dưới 5 triệu đồng mỗi tháng chắc chắn không thể bằng lúc làm công nhân ở thành phố nhưng so đi tính lại thì vẫn ổn.

VTV.vn – Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã xử phạt một cô gái trẻ có hành vi buông hai tay thực hiện động tác “múa quạt” khi lái xe máy. Bữa trưa tại cơ sở may của những công nhân này tuy đạm bạc nhưng đầy ắp tiếng cười vì dẫu biết rằng cuộc sống vẫn còn khó khăn nhưng ít ra thì sống ở quê, làm ở quê cũng đỡ phần vất vả lo toan. VTV.vn – Nhiều lao động đã rời TP Hồ Chí Minh về quê sinh sống sau đợt dịch năm 2021 nhưng đến nay vẫn đang loay hoay với quyết định của mình. ® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. VTV.vn – Đạt được kết quả nêu trên là sự quyết tâm, đồng thuận tham gia của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường.

Nỗ Lực Tạo Việc Làm Cho Lao Động Hồi Hương

Gần 1 năm trước, gia đình anh Nguyễn Hữu Đức từ Đồng Nai về Cà Mau tránh dịch bệnh. Số tiền dành dụm sau những năm lao động xa quê giờ cũng đã cạn nhưng để có thu nhập đủ sống cho cả gia đình 4 người trong thời gian tới là vấn đề nan giải bởi một công đất gia đình anh đã cho thuê nuôi tôm. Sau mấy tháng về quê tránh dịch bệnh, chị Lan Anh (xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã đi làm trở lại, chỗ làm cách nhà chỉ chừng 2 km. Thu nhập ít hơn nhưng chị vẫn quyết định trụ lại ở quê không trở lại thành phố.

  • Đồng thời, quận cũng tiến hành cải tạo cảnh quan khu vực Trạm trung chuyển Tư Sở, phường Tân Kiểng với quy mô 864,2m2, với 350 triệu đồng, từ nguồn kinh phí thực hiện xã hội hóa; Cải tạo cảnh quan khu đất Xí nghiệp Đại Thắng, phường Tân Hưng; khu đất trống cuối đường số 53 phường Bình Thuận và khu đất cuối đường số 11, Khu dân cư Tân Mỹ phường Tân Phú thành Công viên phục vụ sinh hoạt cộng đồng.
  • VTV.vn – Nhiều lao động đã rời TP Hồ Chí Minh về quê sinh sống sau đợt dịch năm 2021 nhưng đến nay vẫn đang loay hoay với quyết định của mình.
  • Thu nhập ít hơn nhưng chị vẫn quyết định trụ lại ở quê không trở lại thành phố.
  • Sau mấy tháng về quê tránh dịch bệnh, chị Lan Anh (xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã đi làm trở lại, chỗ làm cách nhà chỉ chừng 2 km.
  • Bữa trưa tại cơ sở may của những công nhân này tuy đạm bạc nhưng đầy ắp tiếng cười vì dẫu biết rằng cuộc sống vẫn còn khó khăn nhưng ít ra thì sống ở quê, làm ở quê cũng đỡ phần vất vả lo toan.

Tuy nhiên, vẫn còn đó hàng trăm ngàn lao động hồi hương khác vẫn còn đang loay hoay với nỗi lo tìm việc trở lại. Đây cũng chính là lúc các ban ngành chính quyền địa phương tại các tỉnh cần có những phương án và giải pháp để đảm bảo an sinh cho hàng trăm ngàn lao động này sau những ngày khó khăn. Đồng thời, quận cũng tiến hành cải tạo cảnh quan khu vực Trạm trung chuyển Tư Sở, phường Tân Kiểng với quy mô 864,2m2, với 350 triệu đồng, từ nguồn kinh phí thực hiện xã hội hóa; Cải tạo cảnh quan khu đất Xí nghiệp Đại Thắng, phường Tân Hưng; khu đất trống cuối đường số 53 phường Bình Thuận và khu đất cuối đường số 11, Khu dân cư Tân Mỹ phường Tân Phú thành Công viên phục vụ sinh hoạt cộng đồng.

Đang Phát

“Nếu ở quê có cơ sở làm việc như vậy thì rất khỏe. Đi xa mỗi lần muốn về quê thì rất cực. Ở đây sáng đi chiều về rất là tiện luôn”, chị Lan Anh cho biết.

Tạo điều kiện về vốn để các hộ kinh doanh có quy mô nhỏ lẻ mở rộng sản xuất thu hút lao động hồi hương đồng thời phương án kết nối với các tỉnh thành Đông Nam Bộ đang được các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đẩy mạnh để tạo điều kiện cho người lao động trở lại với công việc phù hợp và có thu nhập ổn định. Đợt dịch bệnh lần thứ tư, Cà Mau đón nhận hàng chục ngàn lao động từ các tỉnh trở về. Song song với việc giúp bà con tạm ổn định cuộc sống, thời gian giờ qua nhiều địa phương cũng đã vận động các doanh nghiệp trong tỉnh tuyển dụng lao động hồi hương để giúp bà con có công việc ổn định hơn. Ngay sau khi dịch bệnh giảm, nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trong tỉnh Hậu Giang tăng cường sản xuất trở lại, phục hồi kinh tế. Nhu cầu lao động, nhu cầu vốn mở rộng sản xuất cũng vì vậy mà tăng cao.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.