khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên,

khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên,

Quỹ Cassini, được đặt theo tên nhà thiên văn học thế kỉ 17 người Italy, là một phần của Quỹ đầu tư châu Âu chuyên hỗ trợ tài chính rủi ro cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở EU. Theo Trưởng nhóm Lý Tố Như – học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Đồng Bành, nhóm thực hiện dự án với mong muốn hỗ trợ người nông dân tiêu thụ na tốt nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, đặc biệt các loại na có mẫu mã xấu. Đồng thời, dự án góp phần tô đậm thêm bức tranh văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc của người dân xứ Lạng. Cuộc thi mang lại cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng những kiến thức thực tế từ Hội đồng giám khảo là các doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, Quỹ đầu tư có khả năng đầu tư.

 • “Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” được Chính phủ phê duyệt từ năm 2017 với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường.
 • Ban tổ chức đã trao giải Nhất khối sinh viên cho Dự án ELLA – Ứng dụng hướng dẫn trang điểm của Trường Đại học quốc tế – Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Những chia sẻ này rất có ý nghĩa để các bạn HSSV xây dựng ý tưởng, triển khai dự án khởi nghiệp của bản thân.
 • “Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.
 • Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc).

Sáng 23-4, đại diện Sở GD-ĐT TPHCM và UBND quận Bình Tân đã cắt băng khánh thành cơ sở 4, Trường Tiểu học – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm (quận Bình Tân). Thông tin từ Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết, đơn vị này đang tập trung nguồn lực để lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các trạm thu phí. Bởi với các em, việc học cấp THPT thực sự khó khăn, đôi khi không đủ khả năng; nhưng tiếc là bố mẹ các em không chấp nhận điều đó” – một hiệu trưởng nhận định. Bỏ qua mức lương 6.000 USD khi còn là sinh viên, Thanh bảo mình chưa bao giờ hối hận vì quyết định từ chối con đường đến nước Mỹ. VinFast sẽ trở thành hãng xe điện hàng đầu tại thị trường Israel trong một vài năm nữa, ông Dror Michman, Chủ tịch Công ty B-EV nhận định.

Trao Giải Cuộc Thi Tìm Hiểu Bảng Tuần Hoàn Các Nguyên Tố Hóa Học

Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân. Nằm trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam, môn bóng bàn sẽ diễn ra tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Ban giám khảo cho biết, chất lượng các dự án tham gia dự thi đều rất tốt, nhất là đối với các em học sinh thuộc hai khối THCS và THPT. Các tỉnh Duyên Hải Bắc Bộ với tiềm năng phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch và tốc độ đô thị hóa cao, hạ tầng phát triển đồng bộ đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS lớn. Sau 04 năm triển khai thực hiện Đề án 1665, với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả cùng với sự nỗ lực chung tay của các bộ, ngành, địa phương và của các cơ sở đào tạo, Đề án 1665 đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải phụ cho 2 dự án đạt giải Bình chọn và 2 dự án đạt giải Gian hàng.

Ngày 26/3, Bộ GD-ĐT phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV năm 2022. Tại diễn đàn, các bạn HSSV đã được lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia, giám đốc các doanh nghiệp về những thái độ, kinh nghiệm, bài học từ quá trình khởi nghiệp. Những chia sẻ này rất có ý nghĩa để các bạn HSSV xây dựng ý tưởng, triển khai dự án khởi nghiệp của bản thân. Bên cạnh đó, HSSV cũng chia sẻ suy nghĩ, về những khó khăn vướng mắc của bản thân trong quá trình triển khai ý tưởng khởi nghiệp. Chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Singapore dưới sự hỗ trợ của “Cộng đồng chung tay vì doanh nhân”, bà Nguyễn Hương Quỳnh, Giám đốc điều hành nền tảng đổi mới sáng tạo mở BambuUp, đại diện Trưởng Làng công nghệ Techfest nhấn mạnh sự cần thiết áp dụng mô hình này cho Việt Nam. Đam mê chế tạo từ nhỏ, Nguyễn Tài Minh – học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) đã chế tạo thành công Ứng dụng hỗ trợ giao tiếp dành cho người khiếm thính Việt Nam chạy trên nền tảng IOS sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Đại Học Quốc Gia Tphcm Có Thêm 4 Giáo Sư, 24 Phó Giáo Sư

Lần đầu tham gia một sân chơi vốn chỉ dành cho sinh viên và học sinh THPT, nhóm học sinh Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xuất sắc được lựa chọn tham gia vòng chung kết cấp quốc gia Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021. Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chúc mừng tất cả các đội đã tham dự ngày hội khởi nghiệp năm 2022 của học sinh, sinh viên, chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình, đầu tư tâm sức, trí lực để hoàn thiện các dự án theo gợi ý của Ban giám khảo và các nhà đầu tư. Chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 4 diễn ra vào sáng nay (26/3) với sự tranh tài của 70 dự án trên cả nước.

khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên,

Đều đặn sáng chủ nhật hàng tuần, phiên chợ 0 đồng ở Đà Nẵng được mở ra để phục vụ cho các em sinh viên. Theo chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam cần có sự thay đổi về chất, không hình thức, không hành vi thao túng, không bán chui,… “Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.

Số lượng các ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi toàn quốc đã tăng lên gấp đôi về số lượng, trong đó, chất lượng, tính khả thi, tính sáng tạo của các dự án cũng được các giám khảo đánh giá cao. Ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm, kết nối đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi. SV_STARTUP lần thứ IV nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên. Một số ý tưởng, dự án của sinh viên đã được các doanh nghiệp đầu tư vốn, chẳng hạn như BrickOne, dự án hệ sinh thái giáo dục khởi nguồn từ một nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội từng lọt vào vòng chung kết SV_STARTUP 2020. Đầu năm ngoái, dự án được Công ty Cổ phần Haybike đầu tư để cùng xây dựng, phát triển thương hiệu Trevi STEM với tầm nhìn trở thành đơn vị phát triển hàng đầu về định hướng, phát triển giáo dục STEM cho trẻ em tại Việt Nam. Ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhận cho 70 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc và được giới thiệu tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV.

khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên,

Tại vòng chung kết, các đội tham dự sẽ tham gia trưng bày các sản phẩm, ý tưởng, dự án khởi nghiệp của đội tại các gian hàng theo các chủ đề được ban tổ chức bố trí tại Nngày hội khởi nghiệp quốc gia năm 2021. Trong khuôn khổ “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ 4” cũng diễn ra phiên đối thoại “Chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên – vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương”. Ngày hội nhằm thúc đẩy và phát huy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; lựa chọn các ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao để ươm tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp; kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục và tuyên dương các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu. Ban Tổ chức cũng trao Giấy chứng nhận cho 70 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc và được giới thiệu tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV.

Ngày hội được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; giúp học sinh, sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Ngày hội còn là nơi tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao. Ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV. Bộ GD-ĐT cho biết, sau 3 năm triển khai Đề án 1665 và 3 lần tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV, đã có rất nhiều điểm sáng nổi bật trong kết quả triển khai thực hiện Đề án.

 • Bên cạnh đó, diễn giả cũng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của chuyển đổi số trong thời gian tới tại Việt Nam.
 • Số lượng các ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi toàn quốc đã tăng lên gấp đôi về số lượng, trong đó, chất lượng, tính khả thi, tính sáng tạo của các dự án cũng được các giám khảo đánh giá cao.
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn về kế hoạch tổ chức ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2021, dự kiến diễn ra vào ngày 26 và 27-3 tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (Vĩnh Phúc).
 • Với việc đăng quang ngôi vị quán quân tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 11 , ST25 của nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua (Sóc Trăng) được kỳ vọng như chìa khóa vàng mở ra cánh cổng để gạo thương hiệu Việt Nam đường hoàng vươn ra biển lớn.
 • Trước khi tham gia chung kết, các dự án trải qua vòng bình chọn online kéo dài từ ngày 25/2 đến 25/3.

Năm 2020, nhiều cơ sở giáo dục và đào tạo đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp cấp trường hoặc cấp tỉnh để lựa chọn ra các dự án xuất sắc nhất tham dự vòng toàn quốc. Ban tổ chức sẽ lựa chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo, thúc đẩy thành doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc các dự án tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp và gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp. Bên cạnh đó, kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục, đưa ra những giải pháp, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả.

Đặc biệt, năm 2020, sau gần 5 tháng phát động, cuộc thi đã có hơn 600 ý tưởng, dự án của các bạn trẻ đăng ký tham gia. Hiệu trưởng Trường THPT Tự Lập (Mê Linh, Hà Nội) đã lên tiếng trước thông tin yêu cầu giáo viên vận động các học sinh yếu, kém không tham gia thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo thành tích. Giải Nhất khối học sinh thuộc về Dự án “WELLIFE – Ứng dụng hỗ trợ quản lý dùng thuốc và kết nối trong điều trị” của học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Phú, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc. Hơn thế nữa, du khách thập phương mỗi khi đặt chân đến mảnh đất Chi Lăng hào hùng sẽ được cảm nhận và thưởng thức sự ấm nồng theo từng giọt rượu cần na lan tỏa trong người. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho bà con nông dân và làm phong phú bức tranh nông sản đặc sắc hương vị vùng miền của huyện Chi Lăng trong đề án phát triển nông nghiệp bền vững của tỉnh Lạng Sơn”, em Lý Tố Như chia sẻ.

Diễn ra trong hai ngày 26 và 27 tháng 3, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV đã chính thức bế mạc vào chiều 27/3. Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV được Bộ GD&DT phát động từ tháng 7 năm 2021 với đối tượng là sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn quốc. Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV được Bộ GDDT phát động từ tháng 7 năm 2021 với đối tượng là sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn quốc. Đại diện ban tổ chức cho biết, cuộc thi với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên,

“Nếu các bạn nhận thức đúng đắn về vấn đề khởi nghiệp và theo đuổi đến cùng bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi tin rằng chúng ta sẽ còn có được nhiều thành công hơn nữa”, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ của Ngày hội một cách an toàn, thu hút được sự tham gia của học sinh, sinh viên trên toàn quốc./. Ứng dụng hướng dẫn trang điểm và ứng dụng hỗ trợ quản lý và kết nối trong điều trị vừa giành chiến thắng tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV.

Bộ GD&ĐT vừa công bố tốp 20 dự án khối học sinh lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021. Các dự án khởi nghiệp đạt giải sẽ được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Giấy chứng nhận kèm tiền thưởng, đồng thời được sự tài trợ, hỗ trợ khởi nghiệp từ các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan. Hoạt động này nhằm tiếp tục thúc đẩy và phát huy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; giúp học sinh, sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

 • Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chúc mừng tất cả các đội đã tham dự ngày hội khởi nghiệp năm 2022 của học sinh, sinh viên, chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình, đầu tư tâm sức, trí lực để hoàn thiện các dự án theo gợi ý của Ban giám khảo và các nhà đầu tư.
 • “Chúng em hy vọng sản phẩm sẽ được nâng cấp thành sản phẩm thương mại trong tương lai”, Phạm Hoàng Phú nói.
 • Ban giám khảo cho biết, chất lượng các dự án tham gia dự thi đều rất tốt, nhất là đối với các em học sinh thuộc hai khối THCS và THPT.
 • Năm 2020, nhiều cơ sở giáo dục và đào tạo đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp cấp trường hoặc cấp tỉnh để lựa chọn ra các dự án xuất sắc nhất tham dự vòng toàn quốc.
 • Ở khối học sinh, Ban tổ chức trao giải nhất cho dự án “WELLIFE – ứng dụng hỗ trợ quản lý và kết nối trong điều trị, giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh (Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc).

“Gã khổng lồ” xử lý thanh toán Checkout.com mới đây cho biết đã huy động được 1 tỷ USD trong một vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư quốc tế. Ngày 21-4, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Tỉnh đoàn Lai Châu, Điện Biên, Sơn La đã khánh thành 5 điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Nhằm khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, giới trẻ khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là Cà Mau.

Khi mọi lĩnh vực được số hóa và công nghệ dần đi vào mọi lĩnh vực đời sống, công nghệ thay thế nhiều hoạt động của con người với tính ứng dụng cao và cải tiến không giới hạn. Nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về tiếng Anh và các kỹ năng thế kỷ 21, lấy lại cân bằng, tái tạo trải nghiệm hè sau hơn 2 năm học trực tuyến, ILA thiết kế chương trình hè đẳng cấp quốc tế The Summer of Game Changers. Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng thừa nhận ngoài nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan khiến Dự án bảo tàng Hà Nội giai đoạn 2 xây dựng hơn thập kỷ chưa hoàn thành thuộc về trách nhiệm của chủ đầu tư là Bảo tàng Hà Nội và Sở Văn hóa- Thể thao.

 • BNEWS/TTXVN cập nhật trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ Hai ngày 25 tháng 4 năm 2022.
 • Ban tổ chức đã trao 20 giải thưởng cho các dự án xuất sắc thuộc khối sinh viên và học sinh gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV.

Ngày 8-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn… Với kết quả kinh doanh có lãi của quý I/2022, Vinasun đã ngắt được mạch lỗ liên tiếp sau 2 năm, qua đó thắp lên hy vọng thoát lỗ năm thứ 3 liên tiếp, đồng thời giữ được cổ phiếu ở lại sàn chứng khoán. Mọi người thường nói “chửa đẻ cửa mả” nhằm ngụ ý việc sinh con rất vất vả và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho cả sản phụ và em bé. Kết quả điều tra mới nhất cho thấy, tỷ lệ quan hệ tình dục trong học sinh giảm nhẹ, nhưng tỷ lệ quan hệ tình dục lần đầu trước 14 tuổi tăng gấp 2 lần trong 6 năm qua. Là con cả trong gia đình công chức ở phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình (Hòa Bình), sau 4 năm học cao đẳng, anh Lê Huy Tích, sinh năm 1978, xin vào Đoạn quản lý đường sông số 9 – đơn vị làm nhiệm vụ quản lý về đường thủy nội địa trên tuyến sông Đà. Trong khuôn khổ Ngày hội SV_STARTUP đã diễn ra diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV & Tiềm năng khởi nghiệp của HSSV theo nhóm ngành”.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.