khởi nghiệp nuôi dê,

khởi nghiệp nuôi dê,

Cứ như thế, đàn chim công cứ thế sinh sôi nảy nở, 3 gian chuồng lợn của bố mẹ đã được anh Phương cải tạo thành chuồng nuôi chim. “Hiện tại tôi đã có 2 trang trại nuôi chim công, chim trĩ…”, anh Phương vui vẻ nói. Hiện, trong trang trại của anh Phương có khoảng hơn 200 cá thể bao gồm chim công và chim trĩ. Anh Phương đang nuôi công má vàng đặc hữu của Việt Nam, là loài động vật hoang dã được xếp vào nhóm 1B, nguy cấp quý hiếm.

khởi nghiệp nuôi dê,

Hiện anh đang đầu tư mở rộng chuồng trại, tiếp tục nhân giống tăng đàn chim công để cung cấp ra thị trường; đồng thời sẵn sàng hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cho những người có chung niềm đam mê về loài chim quý này. Anh Phương cho biết, thời gian đầu nuôi chim với số lượng lớn, do chưa nắm vững kỹ thuật, kinh nghiệm nên anh gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ kiên trì học hỏi từ mạng internet cũng như áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, dần dần đàn chim công cũng bắt đầu thích nghi với điều kiện sống và phát triển khỏe mạnh. Chuồng nuôi chim được bao quanh bởi lưới thép, phía trên lợp mái để tránh mưa gió và chim bay ra ngoài, trong chuồng treo thêm cành cây ngang cho chim đậu, phía dưới trải đệm lót sinh học để chuồng trại luôn sạch sẽ và hạn chế dịch bệnh. Chim công nuôi từ 1 tháng có thể xuất bán thương phẩm, từ 2 năm có thể cho sinh sản. Trại sử dụng máy ấp và cách chăm sóc riêng nên tỷ lệ trứng nở thành công đạt 90%.

Thiên Tai Ngày Càng Phức Tạp, Dị Thường, Từ Đầu Năm 2022 Làm Thiệt Hại 2 400 Tỷ Đồng

Phương cho hay, chim công vốn là loài động vật hoang dã nên có sức đề kháng cao hơn so với nhiều vật nuôi khác, chim ít khi mắc bệnh, nếu có cũng khá dễ điều trị, nhưng cũng cần phải chăm sóc kỹ, tiêm vaccine đầy đủ tránh bệnh tật về sau. Thức ăn của chim công giống như của gà, gồm các loại cám trộn với bắp, lúa, rau, chuối thái băm… Từ bộ công bố mẹ ban đầu, đến nay mỗi năm trang trại của anh Phương xuất ra thị trường hàng trăm con chim công giống và thương phẩm. “Khi đưa ra quyết định, người thân trong gia đình, bạn bè ra sức can ngăn vì chim công là loài chim quý hiếm, cả tỉnh không ai nuôi thì biết bán cho ai. Mọi người gọi tôi là Phương “khùng” từ đó”, Phương kể. Tốt nghiệp Đại học Bách khoa, anh Nguyễn Văn Phương (xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) được Xí nghiệp mỏ Đông Bắc (Quảng Ninh) nhận về làm việc với mức lương khá cao. Nhưng sau mấy năm chàng kỹ sư đã từ bỏ, về quê làm giàu với mô hình nuôi chim công.

  • Chim công vốn là loài động vật hoang dã nên có sức đề kháng cao hơn so với nhiều vật nuôi khác.
  • Tốt nghiệp Đại học Bách khoa, anh Nguyễn Văn Phương (xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) được Xí nghiệp mỏ Đông Bắc (Quảng Ninh) nhận về làm việc với mức lương khá cao.
  • Tuy nhiên, nhờ kiên trì học hỏi từ mạng internet cũng như áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, dần dần đàn chim công cũng bắt đầu thích nghi với điều kiện sống và phát triển khỏe mạnh.
  • Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa, Phương được Xí nghiệp Mỏ Đông Bắc ở Quảng Ninh nhận vào làm với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng.
  • Nhưng sau mấy năm chàng kỹ sư đã từ bỏ, về quê làm giàu với mô hình nuôi chim công.

Lúc khởi nghiệp gia đình Phương rất nghèo, phải vay mượn anh chị, họ hàng được 92 triệu đồng để mua 1 công bố mẹ (3 mái, 1 trống), 1 đàn gà chín cựa, 1 đàn vịt trời, 1 bộ chim trĩ đỏ, 1 đàn chim trĩ thịt, 1 bộ trĩ bảy màu. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản. Chim công vốn là loài động vật hoang dã nên có sức đề kháng cao hơn so với nhiều vật nuôi khác. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa, Phương được Xí nghiệp Mỏ Đông Bắc ở Quảng Ninh nhận vào làm với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng. “Công giống má vàng ngày xưa tôi đi vào Tây Nguyên tìm kiếm những nhà dân nuôi bắt và được phép nuôi làm cảnh. Sau khi mua tôi sẽ làm thủ tục xin lực lượng kiểm lâm cấp phép đưa về địa phương nuôi và gây giống”, anh Phương cho biết.

Báo Cáo Ngành Thép Quý 1

Tuy nhiên, do đặc thù công việc phải ở xa nhà, gần như mỗi năm chỉ được về nhà 1,2 lần. Năm 2013, bố Phương ốm nặng nên anh buộc phải nghỉ việc về quê chăm sóc. Khi mới về quê, Phương không có công việc cố định, phải đi làm công nhân hơn 1 năm. Nhưng lương công nhân cũng bấp bênh nên anh chuyển hướng nuôi chim công, chim trĩ.

khởi nghiệp nuôi dê,

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.