khởi nghiệp mùa covid,

khởi nghiệp mùa covid,

Hệ thống có thể dịch giữa tiếng Nhật và tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Indonesia, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Trước đây người ta quen trực tiếp đi chợ, siêu thị, tự tay chọn đồ tươi sống, nhưng trong đợt COVID-19, hàng thực phẩm tươi sống đã nô nức lên online. Cô Lâm Thị Trang, xóm 18, nhân công tại xưởng hóm hỉnh nói “chả ở đây ngon mà mỗi tội hơi đắt tí”.

khởi nghiệp mùa covid,

Doanh nhân Ngô Hoàng Du – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Đào tạo DETA Global đúc rút và chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong phát triển kinh doanh trực tuyến. Với hơn 40% dân số thế giới có kết nối Internet cá nhân, và phần lớn người dùng là giới trẻ với nhu cầu học tập cao, thị trường đào tạo trực tuyến đang rất tiềm năng với quy mô lớn, và tốc độ tăng trưởng doanh thu khoảng 40% mỗi năm. Trong khi đó, tại Việt Nam, theo ước tính của một công ty nghiên cứu thị trường, quy mô thị trường EdTech không dưới 2 tỷ USD, và quy mô thị trường E-learning toàn cầu năm nay nhiều khả năng sẽ đạt 252 tỷ USD. Riêng khu vực châu Á – Thái Bình Dương có thể chiếm 54% thị trường đại học trực tuyến toàn cầu. Du lịch là ngành đầu tiên rơi vào trạng thái tê liệt vì dịch bệnh nhưng cũng là một trong những ngành được dự báo sẽ phục hồi trước tiên. Những thiệt hại do dịch bệnh gây ra đang tạo nên những xu hướng kinh doanh mới làm thay đổi ngành công nghiệp không khói này.

Vnpt Trình Diễn Nền Tảng, Hệ Sinh Thái Ứng Dụng Chuyển Đổi Số

Theo đánh giá của các chuyên gia, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn, vừa tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Theo Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/3. Đây là cơ hội cho nhiều dự án khởi nghiệp có cơ hội tìm kiếm nguồn vốn đầu tư, cũng như lắng nghe những góp ý từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư. (ĐCSVN) – Đại dịch COVID-19 khiến cho 3/4 startup tại hầu khắp các quốc gia trong đó có Việt Nam phải tạm dừng, và không có hi vọng huy động được thêm vốn đầu tư trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cũng chính trong bối cảnh khó khăn này, nhiều startup Việt lại có hoạt động hiệu quả và tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng để đi được đường dài, startup Việt nên phát triển theo hướng nào- tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

  • Trong đó, có thể kể đến một số vấn đề cụ thể mà startup sẽ đối mặt, như làm sao duy trì tương tác và động lực học tập cho học viên online; làm sao học khi không có thiết bị kết nối Internet hoặc đường truyền bị nghẽn; làm sao đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư…
  • 99% người tiêu dùng kỹ thuật số Việt Nam có ý định tiếp tục sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong tương lai cho thấy mức độ gắn bó rất cao với các dịch vụ, sản phẩm kỹ thuật số.
  • Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Tập đoàn Viettel tổ chức, Viet Solutions hướng tới mục tiêu tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược Chuyển đổi số Quốc gia.
  • Giao dịch không tiếp xúc, chăm sóc sức khỏe từ xa và công nghệ giáo dục là ba lĩnh vực hứa hẹn bùng nổ trong thời kỳ “bình thường mới”.
  • “Khi thời điểm khó khăn, nhìn ra cơ hội, nhìn vào thế mạnh của mình và thấy được những nguồn lực mình đang có.

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 10, sáng nay 25/4, UBTVQH cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021. Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập. TTO – Công an TP.HCM xác định vào năm 2018, Nguyễn Thị Minh Thy đã lập và quản lý quỹ của ‘Nhóm từ thiện 82’ trên Facebook, nhằm mục đích kêu gọi, gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm rồi chiếm đoạt tài sản.

Kinh Doanh

Từ ngày 26/4, khôi phục hoạt động thông quan hàng hóa trở lại tại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2, trước mắt ưu tiên giải quyết xe, hàng tồn, hàng linh kiện, máy móc phục vụ sản xuất của hai bên. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 10 năm 2021 ước tính đạt 357,9 tỷ đồng tăng 18,1% so với tháng trước và giảm 19,5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 10 tháng năm 2021 đạt 3.720,4 nghìn tỷ đồng, giảm 8,6% so với cùng kỳ năm trước, nếu loại trừ yếu tố giá giảm 10,3% (cùng kỳ năm 2020 giảm 4,5%). Để ứng phó tốt với đại dịch COVID-19, bà Phạm Thị Bích Huệ, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhấn mạnh, người đứng đầu phải vững tay chèo thì mới tạo được chỗ dựa cho đội ngũ nhân viên.

Thay vào đó, công ty dành nhiều thời gian và nguồn lực cho các hoạt động giúp nhân viên gắn kết với nhau nhiều hơn. Với cách làm trên, cả đội ngũ luôn đảm bảo rằng mọi người đều ổn và có thể chia sẻ, hỗ trợ nhau cho các công việc được giao. Ông Tân cũng tiết lộ Viettel đang đầu tư 2 phòng nghiên cứu IoT hiện đại nhất Đông Nam Á tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi Người Khởi Nghiệp Để Đến Thành Công Đều Đi Theo Một Cách Riêng

Các phòng nghiên cứu này sẽ sẵn sàng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho các ý tưởng khởi nghiệp mà hội đồng đánh giá cao về tiềm năng ứng dụng cũng như ý nghĩa với xã hội, doanh nghiệp. Cũng theo ông Thanh, doanh nghiệp khởi nghiệp đi theo mô hình tăng trưởng nóng bằng cách đốt tiền thì sẽ gặp nhiều rủi ro. Lý do là bởi duy trì doanh nghiệp bằng cách đốt tiền để lấy khách hàng thì tăng trưởng nhanh, nhưng khi thị trường biến động thì các nhà đầu tư có xu thế thận trọng hơn trong việc đầu tư mạo hiểm. Cũng theo ông Thanh, thế mạnh của người Việt là linh hoạt và “đánh du kích”, cho nên doanh nghiệp nên chọn thế mạnh và lối đi ngách để tìm hướng đi an toàn, bền vững thì sẽ phù hợp hơn là đốt tiền.

Tuy nhiên, trong bối cảnh u ám này, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn phát triển và trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đầu tư hơn 200 triệu đồng, anh Nhị phải vất vả tìm cách duy trì hoạt động của nhà hàng để kịp thời phục hồi sau khi dịch được kiểm soát. Với lợi thế thương hiệu gà đồi sinh học hữu cơ Nhị Nguyễn đã tạo được uy tín, đầu vào sản phẩm được giải quyết, anh chuyển hướng sang bán hàng online, tận dụng lợi thế mạng xã hội để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của nhà hàng. (QBĐT) – Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh phải đương đầu với muôn vàn khó khăn, thách thức.

  • Đặc biệt, cộng đồng doanh đang bị tác động rất lớn, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Ngoài ra, công ty cũng chung tay cùng các tổ chức, đoàn thể thường xuyên hỗ trợ thủy sản cho các khu cách ly, các trường học… trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
  • Đó cũng là thời điểm các kỹ sư trẻ của startup này nảy ra ý tưởng sử dụng phần mềm của họ trong một chiếc khẩu trang.
  • Chia sẻ góc nhìn về đại dịch, Vy cho rằng tuy là điều không ai mong muốn nhưng sau một đại dịch, rất nhiều hành vi trong xã hội sẽ thay đổi và là cơ hội để kỹ nghệ mới phát triển.
  • Thay đổi này cũng sẽ khiến các founder xác định giải pháp của mình có phù hợp với thị trường hay không.

Ứng dụng mang tên Universe, một mạng xã hội kết nối sinh viên với các nhà hàng và quán ăn trong thành phố để được giảm giá. “Tôi thấy rằng doanh nghiệp của chúng ta đã lấy lại được trạng thái kinh doanh theo hướng thích ứng linh hoạt và chủ động với tình hình mới, dựa trên khả năng sáng tạo, đổi mới và nhìn thấy những cơ hội kinh doanh đã và đang đặt ra trước mắt”, ông Tuấn nhận định. Sự cộng hưởng tích cực từ các chính sách phục hồi và phát triển kinh tế thời gian qua đã cho thấy niềm tin của doanh nghiệp dần trở lại sau hai năm “sóng gió” vì những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19… FPT Edu xác định Covid 19 là bối cảnh nhiều thách thức, đồng thời là cơ hội thực tế để sinh viên có thể trải nghiệm, thực hành, từ đó học hỏi để tích luỹ kinh nghiệm cho mình.

Với khoản đầu tư mạo hiểm ban đầu, bộ đôi này đã nộp đơn vào Phòng thí nghiệm Haneda Robotics – một sáng kiến nhằm tìm kiếm các robot để cung cấp dịch vụ cho du khách tại Sân bay Haneda của Tokyo. “Ngày trước khi xưởng mới bắt đầu làm, anh phải dùng kéo cắt từng con ốc, làm thủ công, bây giờ thì đã có máy móc, anh chỉ theo sát các công đoạn”. Các nhân công trong xưởng đều được trang bị găng tay, khẩu trang để vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn trong mùa dịch bệnh. Trong đó công đoạn cắt vỏ ống lam và sơ chế ốc chiếm thời gian nhiều nhất, cần nhiều nhân công hơn cả. Sau tầm 2 tiếng sơ chế các loại nguyên liệu cần có, các nhóm công nhận bắt đầu đổ về trộn các nguyên liệu thành hỗn hợp sánh mịn là chả ốc để có thể nhồi gọn gàng vào từng chiếc ống lam.

khởi nghiệp mùa covid,

Các chuyên gia nhận định đây sẽ là một mô hình dịch vụ phổ biến của tương lai, không chỉ thu hút những đấu thủ mới với công nghệ đột phá, mà còn là nhu cầu thiết yếu trong việc mở rộng hệ sinh thái dịch vụ của các tập đoàn lớn. Chuyển đổi số là vấn đề sống còn trong phát triển kinh doanh và tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp thương mại điện tử trong bối cảnh đại dịch Covid -19 vẫn đang tiếp tục hoành hành… Trong các vòng thi, từng đội thi sẽ được thương thuyết trực tiếp với các doanh nhân và nhà đầu tư về mô hình kinh doanh, nhu cầu vốn và khả năng phát triển trong tương lai của sản phẩm nhóm mình. Hầu hết doanh nghiệp cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh của họ.

Trước đó Do Ventures công bố rót 20 tỉ đồng vào F99 – nền tảng kinh doanh trái cây trực tuyến vừa thành lập được hơn một năm. Lãnh đạo VEC đã thông tin về việc triển khai dự án thu phí điện tử không dừng trên các tuyến cao tốc. Chỉ ôn ý chính, còn lại tập trung học kỹ năng là một trong những bí quyết giúp Phan Thị Hương xuất sắc đạt thủ khoa đầu vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM năm 2021. Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã thăm, tặng quà, tham gia sinh hoạt dưới cờ và các hoạt động văn nghệ cùng trẻ em vùng cao.

khởi nghiệp mùa covid,

Các hoạt động sản xuất, cung ứng và lưu chuyển thương mại, hàng không, du lịch, lao động và việc làm bị đình trệ, gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Doanh nghiệp là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động hoặc phá sản, giải thể, thu hẹp quy mô sản xuất kinh doanh. Trong 10 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 41,8 nghìn doanh nghiệp, tăng 58,7% so với cùng kỳ năm 2019; 13,5 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 0,1%. Theo ông Phạm Đức Nam Trung, Giám đốc tài chính và vận hành Dat Bike, nếu cắt giảm chi phí về mức tối thiếu, doanh nghiệp phải hủy khá nhiều hoạt động như tạo dựng thương hiệu, bổ sung máy móc, thiết bị hay tuyển dụng nhân sự. Lựa chọn này tuy bảo vệ được dòng tiền và nhân sự hiện hữu nhưng làm công ty chậm lại trong việc đạt các mốc quan trọng như phát triển công nghệ và sản phẩm mới, tìm kiếm thị trường…

Không tiếp cận được khách hàng, đứt gãy chuỗi cung ứng, doanh thu giảm mạnh, phải cho nhiều lao động nghỉ việc, đến nay vẫn lao đao. Không còn cách nào khác, Nguyễn Thị Thanh đóng cửa công ty, tìm cách chuyển hướng kinh doanh. Hơn nữa giãn cách xã hội khiến người ta bức bối, muốn tìm đến những nơi yên tĩnh, thoáng đãng mà vẫn đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

khởi nghiệp mùa covid,

Do đặc tính lây lan của SARS-CoV-2, một trong những cơ hội kinh doanh lớn nhất đến từ việc giải quyết bài toán tiếp xúc trực tiếp tại không gian công cộng, như cửa hàng bán lẻ, hay phòng giao dịch… Thế nên, nhiều doanh nghiệp trong ngành bán lẻ đã và đang tiến hành nâng cấp hệ thống P.O.S., cho phép khách hàng thanh toán bằng điện thoại hay thẻ giao dịch không tiếp xúc. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng theo sau đại dịch cũng mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn để khởi nghiệp hay khởi sự kinh doanh. “Nếu một nguyên tắc nào đó không phù hợp với thị trường, nó cần được thay đổi một cách nhanh nhất có thể. Tốc độ hành động của doanh nghiệp là yếu tố then chốt để giúp Dat Bike vượt qua và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn nhiễu loạn hiện nay”, ông Trung nhấn mạnh. Vì vậy, với các doanh nghiệp đây là giai đoạn đòi hỏi liên tục đổi mới sáng tạo trong vận hành.

khởi nghiệp mùa covid,

Ông Đỗ Phước Tống, Chủ tịch HĐTV Công ty Cơ Khí Duy Khanh kiêm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí điện TP.HCM chia sẻ, từ 5 năm trước, Công ty Duy Khanh đã thực hiện chuyển đổi số và trở thành doanh nghiệp tiên phong ở TP Hồ Chí Minh trên lĩnh vực này. Kết quả của chuyển đổi số giúp công ty tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình sản xuất, tăng hiệu quả kinh doanh thông qua tự động hóa. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, thời gian qua, dịch COVID- 19 đã làm trên 70% doanh nghiệp bị ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động hoặc tạm đóng cửa, đa số doanh nghiệp khác đều giảm từ 50% đến 90% doanh thu so với thời điểm trước dịch. Lĩnh vực này khá rộng, bao gồm các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cơ bản thông qua “trợ lý ảo” là ứng dụng di động; công nghệ bảo hiểm sức khỏe; dịch vụ đặt thuốc, gói khám chữa bệnh, dụng cụ y tế; các công nghệ cho phép bác sĩ thăm khám và điều trị từ xa…

Một hướng đi mới của Hopin trong tương lai nữa là tổ chức các sự kiện kết hợp cả trực tuyến và ngoại tuyến. Tuy nhiên, vị tỷ phú trẻ cũng tỏ ra khá cẩn trọng với sự phát triển của các nền tảng video trực tuyến trong tương lai không xa. “Có bị điên mới khởi nghiệp lúc này”, mấy người bạn mắng Nguyễn Thị Thanh khi nghe tin chị xây dựng khu nghỉ dưỡng ở Ba Vì, Hà Nội đúng lúc dịch căng thẳng. The Boring Company bị người dân địa phương ở Los Angeles kiện vì họ không muốn có một đường hầm giao thông chạy bên dưới nhà mình.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.