khởi nghiệp logistics,

khởi nghiệp logistics,

Mở một quán phở không thể coi là khởi nghiệp và nếu chỉ có lập nghiệp theo kiểu cũ thì đất nước sẽ không phát triển được. Bọc nốt mấy gói hàng đang dở, Tiến ngồi vào chiếc máy tính quen thuộc và bắt đầu tìm hiểu về cách kinh doanh giao vận. Sau ba tiếng buổi sáng ngồi lì, anh chàng cuối cùng cũng dừng lại, cầm lấy chiếc điện thoại, gọi cho ba người bạn khác với tâm trạng hồ hởi, đầy phấn chấn. Chuyện là Tiến vừa tiếp cận một mô hình giao vận với hình thức nhượng quyền bưu cục của Best Express, muốn chia sẻ với các bạn. Tiếp nối thành công của cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2018”, nhằm giúp các em sinh viên có định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến logistics, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam tổ chức tọa đàm “Khởi nghiệp cùng logistics” tại Hà Nội ngày 16/3 và TP.

Trong khi B2B và các ngành logistics xuyên biên giới đang có thời điểm khó khăn, nhu cầu giao hàng B2C và giao hàng trong ngày đã tăng lên đáng kể. Công ty hậu cần theo yêu cầu, Lalamove, đã ghi lại các đơn đặt hàng tăng vọt cho việc giao đồ ăn, hàng tạp hóa, quần áo vào năm ngoái, mặc dù lúc đó họ cho rằng đây có thể chỉ là một sự thay đổi tạm thời. Giá cả nguyên, nhiên vật liệu tăng cao, chi phí vận chuyển “leo thang” tiếp tục ảnh hưởng tới xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam. Do đó, việc tận dụng cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do để đẩy mạnh xuất khẩu được coi là giải pháp tối ưu đối với DN Việt. Ngành Logistics hiện nay là một trong những ngày có nhiều người trẻ theo học nhất.

Nam Long Làm Gì Để Hoàn Thành Mục Tiêu Doanh Thu Gần 23 400 Tỷ Năm 2022?

Khi đó, tôi đặt ra bài toán là sẽ tuyển dụng người nước ngoài và tôi đã tuyển dụng một người có số năm kinh nghiệm lớn hơn tuổi đời của mình, đang làm việc tại Dubai và đã trải qua làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Đối với những người có kinh nghiệm, khả năng, chúng ta phải thể hiện cho họ thấy mình có đủ tâm và đủ tầm. Tập đoàn BEST Inc – doanh nghiệp tiên phong trong ngành logistics – lập tức nắm bắt cơ hội, phân tích rõ vị thế, ưu điểm lẫn tiềm năng của mô hình bưu cục nhượng quyền. Từ đó xây dựng hạ tầng và ứng dụng loạt công nghệ hiện đại nhằm thu hút các nhà đầu tư tham gia mô hình kinh doanh này. Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, TMĐT vẫn tăng trưởng ấn tượng, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường tiềm năng nhất khu vực ASEAN. Đón đầu xu hướng thương mại điện tử B2B và mở ra nhiều cơ hội bứt phá cho các doanh nghiệp.

Tọa đàm do Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương tổ chức, phối hợp với Mạng lưới đào tạo Logistics Việt Nam. “Trong thời điểm dịch bệnh kéo dài, bưu cục vẫn hoạt động tốt và tăng trưởng đều, tạo ra việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho hàng chục nhân viên. Đồng thời mang đến cho khách hàng địa phương dịch vụ chuyển phát uy tín và hiệu quả”, Tiến chia sẻ thành quả hoạt động. Vốn sẵn “máu” kinh doanh lại được tiếp cận mô hình nhượng quyền bưu cục tiềm năng của Best Express, Đặng Ngọc Tiến quyết định khởi nghiệp không chút do dự. Sau khi tính nhẩm, thấy cần số vốn khá lớn- gần một tỷ đồng, một mình không thể “cân” hết, Tiến chủ động chia sẻ dự định đầu tư với ba người bạn khác. Trong khi đó, chị Lê Anh Thiên Thư, Giám đốc logistics Tập đoàn Tín Nghĩa, cho rằng người trẻ cần tự tin và đôi lúc phải dám từ bỏ cái mà mình nghĩ là tốt. “Trước đây, tôi học nhà hàng khách sạn, nhưng muốn đi làm tiếp viên hàng không nhưng thi hoài mà vẫn rớt.

Bất Động Sản Duyên Hải Bắc Bộ: Chuyển Mình Đón Sóng Đầu Tư

Điều tệ hơn nữa là sự thiếu rõ ràng trong các quy định về hải quan, luật pháp và chính sách quản trị ở hầu hết các quốc gia trong vấn đề thương mại xuyên biên giới, báo cáo của ISEAS chỉ ra. Từ trước tới nay, các cam kết tự do hóa của ASEAN vẫn tập trung vào việc nâng cao giới hạn vốn chủ sở hữu nước ngoài, trong khi những quy định về cải cách lại không được động đến. Ngoài ra, việc cho phép “sự linh hoạt” trong các cam kết này cũng khiến nhiều nước tỏ ra trì hoãn hoặc không tuân thủ.

khởi nghiệp logistics,

Bà Cao Thu Hiền, CEO Kepler Logistics đồng cảm với tâm lý của sinh viên, bởi bản thân ra trường bà Hiền cũng vậy. Đến khi thành lập công ty, tất cả nhân viên đều do bà Hiền đào tạo từ giấy trắng. 6 tháng đó sinh viên đã được làm công việc như 1 nhân viên logistics bình thường. (Dân trí) – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tin rằng công nghệ thông tin sẽ làm logistics “cất cánh” ở Việt Nam trên các nền tảng robot tự làm, định vị dẫn đường, giám sát, ứng dụng quét mã vạch trong quản lý kho bãi, tích hợp dịch vụ quản lý đơn hàng, bán hàng trực tuyến… Ngay giữa tâm bão đại dịch, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đã thu hút được số lượng vốn đầu tư cao nhất từ trước tới nay, hơn 1,5 tỷ USD.

Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti cho biết, EU luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển một nền kinh tế xanh, bền vững, đạt mục tiêu giảm lượng phát thải. Theo ông Cường, logistics giúp nông sản tạo ra giá trị, vì thế không nên coi logistics nào cũng là ngành trung gian, là công cụ điều phối mà đó là ngành kinh tế tạo ra giá trị. Chương trình Visa Creator nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận nhiều hơn với nền kinh tế kỹ thuật số vừa được Visa ra mắt. Trong thời đại kỹ thuật số, việc mua bán- trao đổi dường như dễ dàng hơn bao giờ hết, khi chỉ cần một cái click chuột, người ta có thể tìm ra hàng ngàn sản phẩm/hàng hóa…mà mình cần. Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 bùng phát làm ảnh hưởng đến việc thi cử, thi trực tuyến thay thế cho thi truyền thống nhưng còn tồn tại nhiều bất cập. Điểm hạn chế của môi trường học tập trực tuyến này chính là sự thiếu tương tác trực tiếp.

khởi nghiệp logistics,

Tổng thống Pháp Macron giành 57% phiếu bầu, bỏ xa đối thủ Le Pen để tiếp tục lãnh đạo nước Pháp trong nhiệm kỳ II. Kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 kéo dài 4 ngày, nhiều bạn trẻ cho biết sẽ dẫn người mình yêu thương vi vu du lịch để trải nghiệm và khám phá. MÔ TẢ CÔNG VIỆC Làm việc tại cảng, giám sát hàng hóa xuống cảng, theo dõi chứng từ xuất, theo dõi…

Hãy dựa vào thế mạnh của công ty bạn, lựa chọn khách hàng mục tiêu và sau đó là gửi email hoặc Telesales cho họ để giới thiệu về dịch vụ mà bạn cung cấp. Đương nhiên là không dễ dàng gì để họ trả lời lại bạn, nhưng nếu bạn email cho 100 người, 1000 người, chắc chắn sẽ là sẽ có người phản hồi lại. Các quốc gia hiện nay đều có các trang web cung cấp thông tin doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng lên đây để tìm kiếm thông tin bao gồm cả số điện thoại và email.

khởi nghiệp logistics,

SVVN – Trong tương lai, các bạn trẻ sẽ là những người đưa ngành logistics phát triển hơn nữa, xây dựng được những doanh nghiệp khởi nghiệp logistic lớn. Để làm được điều đó, ngay từ bây giờ các sinh viên cần xây dựng được một phong cách làm việc “em của ngày hôm nay, phải khác ngày hôm qua”. Họ có cơ hội tự mình làm chủ mô hình bưu cục thông minh, hiện đại, phát triển ngành chuyển phát nhanh tại địa phương mình một cách bài bản. Theo anh Thâm, BEST có tệp khách hàng cố định, giúp nhà đầu tư duy trì lợi nhuận cố định hàng tháng. Doanh nghiệp logistics này cũng là đối tác của bốn sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, hỗ trợ các chủ bưu cục nhượng quyền tìm kiếm và tiếp cận khách mới dễ dàng.

 • Sau vụ việc đó, cả nhóm rút kinh nghiệm sâu sắc, tuyển chọn người giao hàng kỹ hơn, thậm chí cọc tiền trước khi mang hàng đi giao.
 • Sales Logistics là một vị trí quen thuộc và chủ chốt trong ngành Logistics và Chuỗi cung ứng.
 • Những câu hỏi để khởi nghiệp thành công, khó khăn, thách thức cũng như cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực logistics…
 • SVVN – Đại học RMIT tổ chức cuộc thi thiết kế toàn quốc nêu bật những ý tưởng sáng tạo dưới dạng thiết kế hoặc sản phẩm thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật tại nơi làm việc.
 • Tọa đàm “Khởi nghiệp cùng logistics” do Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Mạng lưới đào tạo logistics Việt Nam tổ chức đã thu hút đông đảo sinh viên nhiều trường đại học tham dự.

Sales Logistics là một vị trí quen thuộc và chủ chốt trong ngành Logistics và Chuỗi cung ứng. Nhân viên kinh doanh cước vận tải có thể làm việc trong một công ty Forwarder hoặc làm trong hãng tàu/hãng hàng không. Tùy vào việc làm ở đâu mà mô tả công việc cho vị trí này sẽ có đôi chút khác biệt. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng trong thời gian tới cần tăng cường hợp tác mạnh mẽ hơn nữa ở 3 cấp từ Chính phủ đến các Bộ, ngành, địa phương và Hiệp hội doanh nghiệp trong phát triển ngành logistics. Bên cạnh đó, cần có các chính sách phù hợp để những ý tưởng của sinh viên có thể nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn nếu có khả thi, xây dựng cơ chế hợp tác, đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp.

 • Tọa đàm cũng là dịp để các bạn sinh viên giao lưu, trò chuyện với các diễn giả là những người sáng lập hoặc giám đốc của các doanh nghiệp logistics, trong đó có những doanh nhân trẻ đã xuất hiện trên các chương trình của VTV như “Thương vụ bạc tỷ” hay “Cà phê khởi nghiệp”.
 • “Tuy nhiên với quyết tâm chinh phục thử thách, quyết tâm tự mình làm chủ và được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ Best, tôi cùng các đồng sự đã cùng nhau vượt qua mọi trở ngại”, Tiến kể.
 • Diễn đàn này cũng đặt mục tiêu tăng cường kết nối đa phương, kết nối chuỗi giá trị tạo nền tảng bền vững nâng cao giá trị đóng góp của logistics trong tổng sản phẩm quốc nội cả nước trong những năm tới.
 • Khi nhu cầu logistics của B2C tăng lên, đã đến lúc các công ty logistics phải xem xét và đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo để thích ứng với những thời điểm căng thẳng.
 • Trong thời gian tới, Bộ GD – ĐT sẽ công bố hướng dẫn để thí sinh nắm được thông tin cần thiết.

Ý chí không có sẽ không đau đáu, không sâu sắc mà hời hợt, va vấp sẽ chán, sẽ sợ thất bại. Hãy nhanh tay đăng ký chương trình của chúng tôi để có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia đầu ngành. Được mệnh danh là Việt Nam thu nhỏ với cảnh quan thiên nhiên đa dạng và nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, Quảng Ninh đang nắm trong tay nhiều lợi thế lớn trong việc thu hút và quảng bá du lịch trong Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

 • Việc được đào tạo bài bản, các bạn trẻ sẽ là những người mở rộng ngành logistics hơn nữa và có thể phát triển thành những DN logistics lớn, tiếp bước thành công của những DN, doanh nhân hôm nay.
 • Đây chính là mảnh đất, là cơ hội và dư địa dành cho các bạn trẻ cùng tham gia giải quyết các vấn đề về logistics để đưa Việt Nam phát triển trong lĩnh vực này, rút ngắn khoảng cách 10% chi phí logistics trong GDP, tương đương khoảng 30 tỷ USD.
 • Tiếng anh giao tiếp cơ bản, ngoại ngữ khác (tiếng Trung, Hàn, Nhật, …) là một lợi thế.
 • Bên cạnh đó là kế hoạch mở thêm hệ thống bưu cục cấp 2 để tạo điều kiện cho các bạn có nhu cầu khởi nghiệp trong lĩnh vực chuyển phát nhanh có cơ hội tham gia và cùng phát triển kinh doanh.

Sau đó, tôi có cơ hội được làm trong một công ty logistics và đúc kết được nhiều kinh nghiệm đáng quý sau này. Nếu bạn rất yêu thích một ngành nào đó, nhưng làm mãi chưa được, hãy lắng lại một chút, quan sát nhu cầu của thị trường, xem thế mạnh của mình như thế nào, sau đó hãy đưa ra những quyết định”. Anh Vũ Đức Thịnh, CEO Lazada Express, cho biết hiện tại việc tìm nhân sự logistics đã khó rồi, nhân sự cho logistics cho thương mại điện tử còn khó hơn, doanh nghiệp anh chọn giải pháp tuyển dụng trước sau đó đào tạo, do đó rất chú trọng ý thức của các ứng viên. Song nhiều bạn sinh viên băn khoăn đặt, khi ra trường muốn khởi nghiệp bằng việc đi làm ở những doanh nghiệp logistics thay bằng việc bắt tay ngay vào thành lập doanh nghiệp, nhưng “khi đó chỉ có kiến thức chưa có kinh nghiệm liệu có được tuyển dụng?”. Tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tin tưởng rằng việc ứng dụng công nghệ thông tin là yếu tố giúp cho dịch vụ logistics “cất cánh”. Khi nhu cầu logistics của B2C tăng lên, đã đến lúc các công ty logistics phải xem xét và đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo để thích ứng với những thời điểm căng thẳng.

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn , kinh tế tuần hoàn cần được hiểu rộng hơn phạm vi tái chế, xử lý rác thải. Nhờ liên tục cải tiến và đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ, quý I/2022 SeABank tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh về lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2021. Mối e ngại từ dịch bênh khiến nhu cầu về thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao đã thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp trong ngành. “Mô hình vận hành của BEST đưa ra cho nhà nhượng quyền khá hiệu quả và đơn giản, giúp chúng tôi dễ tiếp cận và quản lý hoạt động thuận lợi”, Ngọc Tiến nói.

khởi nghiệp logistics,

Theo Tiến, ngành chuyển phát cũng phải phát triển để có thể đảm bảo cho lượng hàng. Điều đó càng củng cố quyết định khởi nghiệp với lĩnh vực logistics của chàng trai. Những người đến hội chợ hoặc triển lãm là những người có nhu cầu giới thiệu sản phẩm để xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây thực sự là nguồn khách hàng rất tiềm năng, vì họ có nhu cầu rất rõ ràng, do vậy, chỉ cần bạn tự tin về dịch vụ của mình thì bạn hoàn toàn có thể nhận được sự hợp tác từ họ. Từ khối nhà nước, Abivin mong muốn có được những điều kiện tốt hơn về hạ tầng công nghệ thông tin, những ưu đãi về ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam. Ngoài ra, hỗ trợ công ty kết nối với các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia để giảm chi phí vận hành logistics.

khởi nghiệp logistics,

Tuy nhiên, cuối cùng nhóm vẫn lấy lại được tiền nhờ sử dụng giấy tờ pháp lý có liên quan từ khi ký hợp đồng làm việc với bạn shipper này. Sau vụ việc đó, cả nhóm rút kinh nghiệm sâu sắc, tuyển chọn người giao hàng kỹ hơn, thậm chí cọc tiền trước khi mang hàng đi giao. Tháng 8/2020, bưu cục Best Express Minh Khai ra đời tại số 73, đường Văn Tiến Dũng, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Không có kinh nghiệm về chuyển phát nhanh, về cách thức hoạt động, Tiến cùng các bạn gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu vận hành bưu cục. Với 60% vốn đầu tư, Đặng Ngọc Tiến là người đứng tên pháp nhân và chịu trách nhiệm điều hành bưu cục. Anh cũng phụ trách luôn mảng kinh doanh của bưu cục và giao cho một bạn khác phụ trách vận hành.

Nhiều doanh nghiệp đã thành công trong lĩnh vực logistics nhưng cũng không ít doanh nghiệp đối mặt với thất bại khi không nhận thức được vai trò của công nghệ và con người trong lĩnh vực này. Chuyên gia khuyên, bạn trẻ muốn khởi nghiệp thành công thì nhất thiết phải quyết tâm và duy trì đam mê, nhất là trong thời đại chuyển đổi số này. Trả lời câu hỏi của sinh viên về vai trò của công nghệ thông tin trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ông Vũ Đức Thịnh, CEO Lazada Express chia sẻ, hiện nay mỗi ngày có đến hàng trăm ngàn đơn hàng (tương lai có thể lên đến hàng triệu đơn hàng/ngày) đối với nhiều công ty kinh doanh qua mạng thương mại điện tử. Nếu làm thủ công theo kiểu truyền thống thì không thể giải quyết cùng một lúc các đơn hàng khổng lồ như vậy; đó là chưa kể sẽ tạo nên tình trạng hỗn loạn và “vỡ trận”. Cho nên chỉ có thể áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng công cụ công nghệ để quản lý các đơn hàng, bao gồm cả việc xuất nhập khẩu. Trả lời câu hỏi của sinh viên về vai trò của công nghệ thông tin trong thời đại công nghiệp 4.0, ông Vũ Đức Thịnh, CEO Lazada Express chia sẻ, hiện nay, mỗi ngày có đến hàng trăm ngàn đơn hàng (tương lai có thể lên đến hàng triệu đơn hàng/ngày) đối với nhiều công ty kinh doanh qua mạng thương mại điện tử.

khởi nghiệp logistics,

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.