khởi nghiệp giới trẻ,

khởi nghiệp giới trẻ,

TTO – Đài truyền hình Việt Nam – đơn vị được chỉ định là đài truyền hình chủ nhà của SEA Games 31 – cho biết sẽ thu 680 triệu đồng đối với các đơn vị có nhu cầu tiếp nhận tín hiệu truyền hình sạch của đại hội. TTO – Dẫu còn rất trẻ, gương mặt start-up 9X Vũ Hải Nam đã kịp ghi nhiều dấu ấn trong hành trình khởi nghiệp. “Chủ yếu là do chúng tôi chưa thật sự hợp nhau. Một khi đã xác định nhận vốn đầu tư của một quỹ nào đó, chúng tôi luôn cố gắng để xem hai bên có phù hợp về sứ mệnh, tầm nhìn hay nói cách khác là nhìn trước xem quá trình hợp tác đó có thể lâu dài, bền vững hay không”, Hải Nam cho biết.

khởi nghiệp giới trẻ,

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nhìn nhận, Việt Nam là một nước xuất phát điểm chậm hơn so với các nước khác về khởi nghiệp, về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, cơ chế chính sách còn nhiều bất cập, môi trường pháp lý còn nhiều điểm vướng mắc. Sự gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học với đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp còn hạn chế, còn có khoảng cách, rời rạc. Điểm nhấn của sự kiện là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia. Ban Tổ chức đã chọn ra 70 dự án xuất sắc nhất vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi. Theo Thủ tướng, muốn có khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thì phải có giáo dục đổi mới sáng tạo, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gồm môi trường pháp lý, cơ chế, chính sách, ưu đãi, bố trí nguồn vốn, khuyến khích chuyển giao công nghệ,… “Nhà trường và các thầy cô phải là người truyền cảm hứng, truyền lửa để học sinh, sinh viên xác định rõ mục tiêu, thay đổi tâm thế sau khi ra trường bằng việc dựa vào đổi mới sáng tạo, kiến thức của mình.

Sinh Viên Tốt Nghiệp Xong Đi Làm Nhà Máy, Để Dành Tiền Tỷ Sau 4 Năm

Thông qua chương trình, nhiều giải thưởng giá trị đã được trao cho các gôn thủ xuất sắc và những gương mặt start-up tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Được tổ chức từ năm 2019, chuỗi hoạt động thường niên Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức đã thu hút hàng trăm dự án khởi nghiệp thành công tại TP.HCM và nhiều nơi trên cả nước gửi về tham dự. Ông nhấn mạnh, kinh nghiệm cho thấy các quốc gia, doanh nghiệp và từng cá nhân muốn phát triển phải không ngừng đổi mới sáng tạo. Do đó, bắt buộc chúng ta phải đổi mới sáng tạo, phát triển từ cơ sở khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Tốt nghiệp loại giỏi ĐH FPT và có thời gian dài làm việc tại nhiều tập đoàn lớn trong lẫn ngoài nước, giành học bổng giáo sư để học thẳng lên tiến sĩ tại Mỹ, có sản phẩm công nghệ giành giải cao ở nhiều cuộc thi lớn…

khởi nghiệp giới trẻ,

Đó là nhận định của PGS.TS Đinh Văn Hải – Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại chuỗi hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên mới đây. Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm các gian hàngThủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ rất vui khi chứng khiến khí thế sôi nổi mạnh mẽ, đổi mới của ngày hội khởi nghiệp. TTO – Ngày 24-4, Hãng tin RIA dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hoạt động của đại sứ quán nơi ông làm việc đang bị “phong tỏa”, với tài khoản ngân hàng bị đóng và nhân viên bị đe dọa. Nói về COVID-19, Hải Nam cho biết đại dịch có ảnh hưởng đến tình hình tài chính, nhân sự và nhất là khâu sản xuất bị đình trệ. Các bạn phải tìm cách đổi mới, tinh gọn quá trình làm việc để thích nghi với điều kiện mới, rất nỗ lực để chi trả lương đầy đủ cho nhân sự.

Nữ Sinh Giành Giải Thưởng Hơn 2 Tỷ Đồng Với Ý Tưởng Băng Vệ Sinh Tự Hủy

Dẫu vậy, bạn vẫn thấy một “điểm sáng” là đại dịch giúp mọi người nhận thức đầy đủ hơn về tầm quan trọng của việc hít thở không khí trong lành để có sức khỏe tốt. Lựa chọn này của Hải Nam cũng là để giải một “bài toán” đầy trăn trở khác là giữa các nghiên cứu và thực tiễn hiện luôn tồn tại khoảng cách, nhiều nghiên cứu chỉ dừng lại ở lý thuyết. Bạn muốn nghiên cứu, ý tưởng của mình phải có hơi thở của cuộc sống, thật sự cải thiện được nó và tạo giá trị tích cực cho cộng đồng. Nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về tiếng Anh và các kỹ năng thế kỷ 21, lấy lại cân bằng, tái tạo trải nghiệm hè sau hơn 2 năm học trực tuyến, ILA thiết kế chương trình hè đẳng cấp quốc tế The Summer of Game Changers. Đề thi môn Tiếng Anh ở kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được Trường THPT Chuyên Đại học Vinh xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh. TTO – UBND huyện Thống Nhất, Đồng Nai vừa có kết luận dự án khu dân cư đô thị Dầu Giây đã qua 11 năm chưa có khu xử lý nước thải, chưa có công viên cây xanh.

 • TTO – Ngày 24-4, Hãng tin RIA dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hoạt động của đại sứ quán nơi ông làm việc đang bị “phong tỏa”, với tài khoản ngân hàng bị đóng và nhân viên bị đe dọa.
 • Ở Hải Nam luôn có những góc nhìn tích cực, chủ động biến nguy thành cơ khi đại dịch ập đến…
 • Hơn hết, cậu bạn được sự ủng hộ nhiệt tình của bố mẹ và đam mê đã giúp cậu “cai nghiện game”.
 • Đề thi môn Tiếng Anh ở kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được Trường THPT Chuyên Đại học Vinh xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh.

Theo ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, một trong các điểm nhấn của chương trình năm nay là buổi talkshow “Cảm hứng khởi nghiệp” dự kiến diễn ra tại hội trường Trần Chí Đáo, Đại học Quốc gia TP.HCM vào ngày 31-3 với sự tham dự của hàng nghìn bạn trẻ và các chuyên gia uy tín. Đây là một phần trong chuỗi sự kiện trong chương trìnhTuổi Trẻ Golf Tournament For Start-Up 2022. Đêm gala, giao lưu giữa các nhà khởi nghiệp trẻ với các gôn thủ dự kiến diễn ra vào 18h30 cùng ngày. Được tổ chức từ năm 2019, chuỗi hoạt động thường niên đã thu hút hàng trăm dự án khởi nghiệp thành công tại TP.HCM và nhiều nơi trên cả nước gởi về tham dự. Qua tuyển chọn, ban tổ chức đã vinh danh và hỗ trợ trên 50 dự án tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Giải golf là một sự kiện quy tụ gần 400 gôn thủ tranh tài, nhiều doanh nhân có những câu chuyện khởi nghiệp thú vị muốn chia sẻ cho giới trẻ và nâng bước thế hệ đàn em trên con đường khởi nghiệp.

Làm Phim Ngắn Chỉ 1 Ngày, Nam Sinh Ngoại Giao Thắng Giải Vàng Cuộc Thi Sáng Tạo

Thủ tướng cho hay, vấn đề khoa học phải xuất phát, bám sát từ thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo và đánh giá từ kết quả thực hiện thực tiễn để thúc đẩy đổi mới sáng tạo. TTO – Lịch làm việc kín mít vì vừa dạy đại học, vừa khởi nghiệp, vừa lèo lái gia đình nhỏ…, bạn Nguyễn Duy Xuân Bách – 34 tuổi, CEO Công ty FMB kiêm sáng lập viên ứng dụng FarmerBox – không giấu tham vọng phủ xanh màu lá khắp các vùng đô thị. Ông Don Lâm, tổng giám đốc VinaCapital, bày tỏ sự ngạc nhiên khi sau hai năm đại dịch với rất nhiều khó khăn, số lượng người trẻ đăng ký tham dự chương trình vẫn đa dạng, mang nhiều năng lượng và sáng tạo. Dẫu có kiến thức chuyên môn phần mềm lẫn thâm niên làm việc, giai đoạn đầu start-up của bạn vẫn gặp không ít thử thách.

 • “Chẳng hạn chúng tôi không có nhiều kiến thức về phần cứng cũng như môi trường nên chúng tôi gặp vô số khó khăn về các tiêu chuẩn phân tích chất lượng không khí trên thế giới trong giai đoạn phát triển sản phẩm, nhiều thử thách trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về các thiết bị mạng lưới ghi nhận…”, bạn nói.
 • Khi mọi lĩnh vực được số hóa và công nghệ dần đi vào mọi lĩnh vực đời sống, công nghệ thay thế nhiều hoạt động của con người với tính ứng dụng cao và cải tiến không giới hạn.
 • Đồng thời, thúc đẩy hoạt động thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học của nhà trường, giảng viên, sinh viên.
 • TTO – Lịch làm việc kín mít vì vừa dạy đại học, vừa khởi nghiệp, vừa lèo lái gia đình nhỏ…, bạn Nguyễn Duy Xuân Bách – 34 tuổi, CEO Công ty FMB kiêm sáng lập viên ứng dụng FarmerBox – không giấu tham vọng phủ xanh màu lá khắp các vùng đô thị.

“Chẳng hạn chúng tôi không có nhiều kiến thức về phần cứng cũng như môi trường nên chúng tôi gặp vô số khó khăn về các tiêu chuẩn phân tích chất lượng không khí trên thế giới trong giai đoạn phát triển sản phẩm, nhiều thử thách trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về các thiết bị mạng lưới ghi nhận…”, bạn nói. Là start-up công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam, Kiến Guru liên tục trao học bổng và nỗ lực mang đến các giải pháp công nghệ hỗ trợ sĩ tử học trực tuyến hiệu quả ngang bằng, thậm chí hơn cả học offline. Ông cũng cho rằng cần đưa giáo dục về khởi nghiệp sáng tạo vào nhà trường không chỉ ở bậc đại học, sau đại học mà từ các cấp học.

khởi nghiệp giới trẻ,

Thủ tướng cũng lưu ý việc nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện thể chế, có các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để học sinh, sinh viên, giảng viên tích cực tham gia các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đồng thời, thúc đẩy hoạt động thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học của nhà trường, giảng viên, sinh viên. “Đầu ra cho các sản phẩm đổi mới sáng tạo rất cần, đề nghị các bộ các ngành nghiên cứu cơ chế chính sách để có đầu ra cho các sản phẩm, bởi đổi mới sáng tạo mà không ra sản phẩm, không được thương mại hóa thì không thúc đẩy, truyền cảm hứng thiết thực”.

Đó là thực trạng được Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm nêu lên tại hội nghị tổng kết chương trình ETEP của nhà trường diễn ra ngày 23/4. Đều đặn sáng chủ nhật hàng tuần, phiên chợ 0 đồng ở Đà Nẵng được mở ra để phục vụ cho các em sinh viên. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Nguyễn Thị Anh Thư quyết định thành lập một công ty start-up của riêng mình với sứ mệnh truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam và một phần nhỏ người khuyết tật, giúp họ trở nên tự lập, tự tin… Sau khoảng thời gian miệt mài nghiên cứu, nhận được sự đồng hành từ nhiều đối tác, chuyên gia đầu ngành… Á khoa đầu vào lớp chuyên Địa của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam giành học bổng toàn phần 7,2 tỷ đồng của Davidson College với bài luận về con thạch sùng và thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa ‘siêu khủng’.

khởi nghiệp giới trẻ,

Dẫu vậy, gương mặt startup trên lại có ngoại hình, cách trò chuyện lẫn làm việc trẻ trung, đầy năng lượng. Hiệu trưởng Trường THPT Tự Lập (Mê Linh, Hà Nội) đã lên tiếng trước thông tin yêu cầu giáo viên vận động các học sinh yếu, kém không tham gia thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo thành tích. Trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động, giải golf là một sự kiện quy tụ gần 400 gôn thủ tranh tài, nhiều doanh nhân có những câu chuyện khởi nghiệp thú vị muốn chia sẻ cho giới trẻ và nâng bước thế hệ đàn em trên con đường khởi nghiệp. “Chuỗi sự kiện không chỉ khuyến khích tinh thần thể thao mà còn kết nối giữa các doanh nghiệp với các bạn trẻ mới lập nghiệp, khởi nghiệp. Nhiều giải thưởng có giá trị đã được trao cho các golf thủ xuất sắc và những gương mặt start-up tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau”, nhà báo Lê Xuân Trung nhấn mạnh. Nói về tham vọng trong tương lai gần, bạn cho biết đó là có thể tìm kiếm thêm các quỹ đầu tư và đối tác để tiếp tục tối ưu hóa công nghệ AI, sản xuất thiết bị phần cứng và mở rộng thị trường, từ đó lắp đặt được nhiều hơn nữa những thiết bị quan trắc tại nhà máy, trường học, văn phòng…

 • Được tổ chức từ năm 2019, chuỗi hoạt động thường niên Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức đã thu hút hàng trăm dự án khởi nghiệp thành công tại TP.HCM và nhiều nơi trên cả nước gửi về tham dự.
 • Hiệu trưởng Trường THPT Tự Lập (Mê Linh, Hà Nội) đã lên tiếng trước thông tin yêu cầu giáo viên vận động các học sinh yếu, kém không tham gia thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo thành tích.
 • “Nhiều học sinh sau khi học hết lớp 9, sau khi được xét tốt nghiệp thì nên đi học nghề.
 • Nhưng cái rủi ro lớn nhất chính là không dám chấp nhận rủi ro, chưa làm đã sợ thất bại, không dám làm”, Thủ tướng nói.
 • Đổi mới mạnh mẽ tư duy từ trang bị kiến thức sang trang bị năng lực, phẩm chất toàn diện; tăng cường các hoạt động hướng nghiệp, tạo môi trường khởi nghiệp, khả năng sáng tạo cho học sinh, sinh viên”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường sáng tạo cho học sinh và sinh viên.

Võ Hoàng Hiếu (2002, Hoàng Mai) đã chế tạo ra hàng trăm chiếc máy bay mô hình điều khiển từ xa. Hơn hết, cậu bạn được sự ủng hộ nhiệt tình của bố mẹ và đam mê đã giúp cậu “cai nghiện game”. TTO – Thủ tướng Úc nói việc Trung Quốc lập căn cứ ở Solomon sẽ là lằn ranh đỏ với nước này, sau khi Mỹ cũng cảnh báo về sự hiện diện quân sự của Trung Quốc tại đây. Nói về khởi nguồn ý tưởng tMonitor, Hải Nam cho biết trước đây bạn từng chứng kiến một sự cố cháy nổ tại tòa nhà làm việc vào năm 2015. Ở Hải Nam luôn có những góc nhìn tích cực, chủ động biến nguy thành cơ khi đại dịch ập đến…

 • Đó là nhận định của PGS.TS Đinh Văn Hải – Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại chuỗi hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên mới đây.
 • Sau khoảng thời gian miệt mài nghiên cứu, nhận được sự đồng hành từ nhiều đối tác, chuyên gia đầu ngành…
 • Điểm nhấn của sự kiện là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia.
 • TTO – UBND huyện Thống Nhất, Đồng Nai vừa có kết luận dự án khu dân cư đô thị Dầu Giây đã qua 11 năm chưa có khu xử lý nước thải, chưa có công viên cây xanh.
 • Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

TTO – Theo ghi nhận của phóng viên, cả khu đất trên hiện vẫn trong tình trạng kín cổng cao tường, bên trong còn một số công trình xây dựng kiên cố. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng khẳng định, không có yêu cầu học sinh yếu kém không thi lớp 10. “Nhiều học sinh sau khi học hết lớp 9, sau khi được xét tốt nghiệp thì nên đi học nghề. Bởi với các em, việc học cấp THPT thực sự khó khăn, đôi khi không đủ khả năng; nhưng tiếc là bố mẹ các em không chấp nhận điều đó” – một hiệu trưởng nhận định. TMonitor dùng trí tuệ nhân tạo cảnh báo chất lượng không khí theo thời gian thật, và điểm nhấn của ứng dụng là các phân tích, dự đoán đều theo không khí đặc thù của khu vực nhiệt đới gió mùa của Việt Nam. Bỏ qua mức lương 6.000 USD khi còn là sinh viên, Thanh bảo mình chưa bao giờ hối hận vì quyết định từ chối con đường đến nước Mỹ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV.Để phong trào khởi nghiệp chuyển sang một giai đoạn mới cao hơn cả về chất và lượng, Thủ tướng cho rằng cần coi đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị chứ không phải nhiệm vụ của riêng một ban, bộ ngành, địa phương nào. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Bên cạnh đó,giáo dục đào tạo còn nặng về lý thuyết, nhẹ về thực hành, chưa quan tâm đúng mức về kỹ năng, sự sáng tạo, khát vọng và chưa chú trọng phát triển năng lực đặc thù của học sinh, sinh viên. Ngày 26/3, Bộ GD-ĐT phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV năm 2022. Khi mọi lĩnh vực được số hóa và công nghệ dần đi vào mọi lĩnh vực đời sống, công nghệ thay thế nhiều hoạt động của con người với tính ứng dụng cao và cải tiến không giới hạn. Nhưng cái rủi ro lớn nhất chính là không dám chấp nhận rủi ro, chưa làm đã sợ thất bại, không dám làm”, Thủ tướng nói.

“Lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường là nền tảng, giáo viên là động lực cho sự đổi mới sáng tạo. Đổi mới từ cách nghĩ, cách làm đến nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức, truyền cảm hứng, trong đó, lý thuyết phải gắn chặt với thực tiễn, thực hành. Đổi mới mạnh mẽ tư duy từ trang bị kiến thức sang trang bị năng lực, phẩm chất toàn diện; tăng cường các hoạt động hướng nghiệp, tạo môi trường khởi nghiệp, khả năng sáng tạo cho học sinh, sinh viên”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường sáng tạo cho học sinh và sinh viên. Cùng đó, tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao. Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn. Đồng thời cần khuyến khích sinh viên có những sáng kiến, đổi mới sáng tạo, tạo ra những mô hình kinh doanh mới, những đề tài nghiên cứu ứng dụng có thể thương mại hóa, áp dụng vào thực tế, hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo ra giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội”.

khởi nghiệp giới trẻ,

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.