khởi nghiệp edtech,

khởi nghiệp edtech,

Theo báo cáo của Topica Founder Việt Nam 2016, Edtech startup là lĩnh vực có tổng tiền đầu tư khởi nghiệp đứng vị trí thứ 3 chỉ sau E-commerce và Fintech. Cho đến năm 2019, Việt Nam đã kêu gọi được nguồn vốn 55 triệu USD cho Edtech startup, tuy nhiên việc triển khai vẫn còn ở giai đoạn sơ khai mặc dù có nhiều triển vọng phát triển. Với lợi thế dân số trẻ, trình độ kỹ thuật cao so với các nước Đông Nam Á còn lại, lượng người sử dụng smartphone lớn, tốc độ phát triển internet nhanh và mạnh, nguồn nhân lực đông và cạnh tranh… Việt Nam là vùng đất tiềm năng cho Edtech. Thay đổi là bắt buộc, nếu không sẽ bị đào thải – ngành giáo dục cũng đang trong quá trình cần phải thay đổi, cập nhật nếu không muốn tụt hậu trong sự phát triển của toàn xã hội. Điều này mở ra cho các doanh nghiệp Edtech startup cơ hội vô cùng to lớn, nếu họ nhìn nhận đúng cơ hội – thách thức của thị trường, đánh giá chính xác khả năng – giới hạn của doanh nghiệp mình và đề ra những chiến lược đúng đắn. Bài ᴠiết của tác giả Nguуễn Ngọc Minh Phương, firѕtѕtep.ᴠnTrong gần 10 năm trở lại, Internet ngàу càng phát triển ᴠới tốc độ cao, mức độ ѕử dụng công nghệ ᴠà Internet cũng tăng đột biến.

  • TTO – Năm Nhâm Dần có thể mang tới nhiều hy vọng về những cú bứt phá sau đại dịch cho khoa học công nghệ trong nước cũng như hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
  • Nền tảng đổi mới sáng tạo BambuUp vừa đưa ra 5 xu hướng kinh doanh được kỳ vọng trở thành giải pháp tối ưu cho những vấn đề hiện hữu trong năm 2022.
  • Chi phí giáo dục cũng có thể được giảm xuống, vì giáo viên không phải có mặt trực tiếp trong phòng học với học sinh, bởi việc đưa các bài học lên internet có thể tạo ra tính khuếch đại, vượt ra cả giới hạn về thời gian và không gian, Jhingan nói thêm.

Các công cụ dạy học, họp hành, phần mềm quản lý học tập bắt đầu được áp dụng đa dạng và mạnh mẽ hơn so với trước khi dịch bệnh bùng phát. TTO – Năm Nhâm Dần có thể mang tới nhiều hy vọng về những cú bứt phá sau đại dịch cho khoa học công nghệ trong nước cũng như hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Sự khác biệt lớn nhất ở cuộc thi chính là nhằm tìm kiếm đầu vào cho mạng lưới khởi nghiệp với mô hình “tam giác khởi nghiệp” gồm 3 trụ cột, trong đó Singapore cung cấp nguồn lực tài chính, Thái Lan cung cấp thị trường, Việt Nam ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp startup tiềm năng. Với mục đích đổi lấy một cổ phần nhỏ, công ty hỗ trợ khởi nghiệp Stormbreaker Venture của Thái Lan đã trao cho OpenDurian cơ hội ‘seed funding’ (thuật ngữ trong ‘start-up’, được hiểu là ươm mầm hạt giống) và cố vấn để cải thiện chiến lược kinh doanh và mạng lưới của mình trong lĩnh vực giáo dục.

Startup Công Nghệ Giáo Dục Việt Gây Tiếng Vang Trên

Rạng Đông cũng là doanh nghiệp “mạnh tay” đầu tư ngân sách cho hoạt động khoa học công nghệ với 22% lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp, kể từ năm 2022. Trong đó 15% dành cho R&D và 7% dành cho Quỹ Đầu tư mạo hiểm, các Trung tâm R&D,… Trends Việt Nam là một chuyên trang Đổi mới, Sáng tạo cao cấp cho giới kinh doanh, tập trung khai thác các nội dung về Xu hướng, Quản trị, Chiến lược, Mô hình kinh doanh mới. Chúng tôi tìm tòi, khai thác các nội dung vừa mang tính cập nhật nhanh, đón đầu xu hướng, vừa mang tính đa chiều và toàn diện. Chỉ với 1s nhấn nút “Vote Here” cho những bài viết có giá trị, hữu dụng, độc giả đã góp phần tạo nên nguồn động lực to lớn để khuyến khích các nhà phát triển nội dung xây dựng các bài viết chất lượng hơn.

Đối mặt với Đại dịch Covid-19, thế giới đã có những đột phá khi chuyển phương thức giảng dạy sang trực tuyến, áp dụng công nghệ giáo dục không còn là lựa chọn mà trở thành yếu tố quyết định trong chương trình đào tạo của nhiều quốc gia. “Ở Singapore nói riêng và Đông Nam Á nói chung, đều có một mạng lưới gồm các tổ chức làm việc trong lĩnh vực này dù còn riêng rẽ, và không hề có động lực tạo ra một hệ sinh thái trong lĩnh vực công nghệ giáo dục. Vì vậy, chúng tôi muốn trở thành một tổ chức ít nhiều có thể gắn kết toàn bộ mạng lưới với nhau”, ông nói.

Nhiều Ý Tưởng Khởi Nghiệp Với Blockchain

Cuộc thi nhằm tìm ra 01 quán quân ngôi sao khởi nghiệp Edtech, 01 quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech (dự án từ trường đại học), 01 giải thưởng ý tưởng sáng tạo với giải thưởng tiền mặt là 210 triệu VNĐ cho 3 đội và 4 đội giải nhì sẽ nhận được chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nhân trẻ Bách Khoa. Các đơn vị có cơ hội trở thành đại diện làng Edtech tham dự cuộc thi TECHFEST Việt Nam 2021. Sự khác biệt lớn nhất ở cuộc thi nhằm tìm kiếm đầu vào cho mạng lưới khởi nghiệp với mô hình “tam giác khởi nghiệp” gồm 3 trụ cột, trong đó Singapore cung cấp nguồn lực tài chính, Thái Lan cung cấp thị trường và Việt Nam ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp Startups tiềm năng.

khởi nghiệp edtech,

Bộ trưởng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như đổi mới sáng tạo, phát triển năng lượng tái tạo, phát triển trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam… Với sự hỗ trợ từ Enterprise Singapore (Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore) – cơ quan có nhiệm vụ hỗ trợ sự phát triển của các công ty nhỏ, EduSpaze đã được ra mắt vào năm ngoái và đang kêu gọi các công ty khởi nghiệp về Edtech đăng ký chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của họ. Nhưng, không chỉ có các công ty trong nước đang có những bước phát triển nhảy vọt trong ngành edtech mà nhiều “ông lớn” ở các quốc gia như Australia, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc đều đã nhìn thấy tiềm năng lớn của thị trường Việt Nam và họ bắt đầu đưa các mô hình edtech vào một cách mạnh mẽ hơn.

Bất Động Sản Duyên Hải Bắc Bộ: Chuyển Mình Đón Sóng Đầu Tư

Cơ quan này sẽ hỗ trợ để giảm tới 70% chi phí liên quan đến việc phát triển các chương trình cố vấn cho những người tham gia loại hình công nghệ tương tự. Nhìn chung, hoạt động giáo dục hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm ở Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực edtech. Tiềm năng và dư địa phát triển là rất lớn, nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định việc đầu tư vào ngành này có thực sự sinh lời hay không, bởi dù sao edtech vẫn được coi là một trong những thị trường “khó nhai” nhất. “Chính nhờ những trí tuệ trẻ với giải pháp toàn cầu đã thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm nước ngoài đến với nước ta. Chúng ta đang đi đúng hướng khi khuyến khích một thế hệ mới phát triển nền kinh tế mới, dựa trên nền tảng công nghệ mới. Đây là từ duy lớn giúp nền kinh tế Việt Nam có thể vượt qua thách thức như hiện nay”, Cục trưởng nhấn mạnh.

khởi nghiệp edtech,

Quí I năm nay, hoạt động chuyển đổi số được tỉnh Hà Giang triển khai thực hiện đạt kết quả đáng kể. Trong Carnaval đường phố, du khách và người dân được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc của hàng trăm nghệ nhân đến từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.. Chuyến khảo sát nhằm chuẩn bị cho Tọa đàm liên kết phát triển du lịch, tăng cường sự hợp tác giữa Lai Châu và các tỉnh, thành trên cả nước.

khởi nghiệp edtech,

Thứ hai, thị trường edtech sôi động đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp tham gia và cạnh tranh bằng mọi giá. Các công ty cần phải có những chiến lược riêng để nổi bật và giải quyết được nhu cầu thiết thực của người dùng. Cùng với đó là sự quan tâm ngày càng tăng đến giáo dục của công chúng, khi mức chi tiêu hàng năm cho lĩnh vực này đã tăng gấp 2 đến 3 lần trong thập kỷ qua. Các hoạt động học tập ngoại khóa, giống như các trường luyện thi, đang được các bậc cha mẹ quan tâm, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. Top 7 đội thi xuất sắc nhất sẽ được cố vấn trong hai tuần bởi các chuyên gia trong lĩnh vực.

Thị trường trợ lý ảo toàn cầu ước tính vào khoảng 3,5 tỷ USD năm 2021, 44 tỷ USD năm 2027. Việc phát triển nền tảng số quốc gia về trợ lý ảo mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam chiếm lĩnh thị trường trong nước. Thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu một đội ngũ nhân sự kiểm thử dày dạn kinh nghiệm, nhưng sẽ có nhiều lỗi khó phát hiện trong môi trường kiểm thử. Vì vậy beta testing nên được sử dụng khi sản phẩm đã hoàn thiện và sẵn sàng tung ra thị trường. Việc này sẽ cho khách hàng cuối trải nghiệm sản phẩm và đưa ra những đánh giá của họ, và đó là những nhận định rất đáng giá với đội ngũ phát triển. Mapping (lập bản đồ) hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam với vai trò trung tâm của startup.

Lợi thế nằm trong Vùng Thủ đô, tốc độ đô thị hoá tăng nhanh, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, bất động sản Thái Nguyên được các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng sinh lời tốt, thanh khoản cao. Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên tỉnh Lâm Đồng Học viện Nông nghiệp sẽ trở thành “vườn ươm” doanh nghiệp của Việt Nam. Các đội giải Nhì sẽ nhận được chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nhân trẻ Bách Khoa. Các đơn vị có cơ hội trở thành đại diện làng Edtech tham dự cuộc thi Techfest Việt Nam 2021.

  • Công ty khởi nghiệp Thái Lan Vonder sẵn sàng trở thành người thụ hưởng những nỗ lực của EduSpaze để giúp các doanh nghiệp mới khởi nghiệp mở rộng ra nước ngoài.
  • Theo Nikkei, lĩnh vực Edtech đang ngày càng phát triển, bởi mọi người có nhu cầu chuyển sang học trực tuyến ngày càng nhiều trong đại dịch Covid-19.
  • Đối mặt với Đại dịch Covid-19, thế giới đã có những đột phá khi chuyển phương thức giảng dạy sang trực tuyến, áp dụng công nghệ giáo dục không còn là lựa chọn mà đã trở thành yếu tố tiên quyết trong chương trình đào tạo của nhiều quốc gia.
  • 7 startup đứng đầu cuộc thi Cuộc thi Edtech Vietnam 2021 sẽ có cơ hội được ươm tạo tại Việt Nam với nguồn lực tài chính của Singapore và hỗ trợ tìm kiếm thị trường của Thái Lan.

Hiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở rất nhiều quốc gia, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, nền kinh tế thị trường và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngành giáo dục cũng là một trong những ngành bị ảnh hưởng lớn, việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường. Ban tổ chức còn đồng hành với dự án đoạt giải về mặt truyền thông, sự tư vấn của hội đồng chuyên môn về chuyển đổi số và giáo dục và đặc biệt là cơ hội tiếp xúc nhà đầu tư. Sự kiện VCCA 2021 đã giúp các bạn sinh viên đang học tập tại các trường ĐH-CĐ trên địa bàn TP.HCM có cơ hội trình bày sản phẩm sáng tạo, đề tài nghiên cứu khoa học, mô hình, ý tưởng đóng góp cho ngành Tự động hóa nước nhà. Không quan trọng bạn đang vận hành một công ty công nghệ với đội ngũ phát triển trong tay, hay làm sản phẩm Edtech với một đối tác, thậm chí có thể thuê ngoài một đơn vị phát triển phần mềm, hãy đảm bảo rằng đội ngũ đó ổn định về nhân sự, năng lực kỹ thuật đảm bảo và luôn sẵn sàng sáng tạo với các yêu cầu mới.

Dựa ᴠào kết quả học tập, năng lực của mỗi người học mà phần mềm học tập online ѕẽ tương tác điều chỉnh tốc độ ᴠà phương pháp giảng dạу, cũng như bài tập cho phù hợp. ELSA là ứng dụng thông minh giúp người học Việt Nam phát âm chính хác ᴠà giao tiếp lưu loát như người bản хứ. Với hơn 30 trò chơi ᴠà 3,000 từ ᴠà câu thông dụng, ELSA giúp người học thực tập ᴠà hoàn thiện phát âm tiếng Anh. Trong đó, dù tỉ lệ đầu tư vào các dự án khởi nghiệp ở giai đoạn đầu vẫn sẽ chiếm ưu thế nhưng trong năm 2022, xu hướng rót vốn vào các vòng series B, C, D sẽ gia tăng.

khởi nghiệp edtech,

Mục tiêu lợi nhuận chỉ nên chiếm một phần nhỏ khi việc kinh doanh bắt đầu và người lãnh đạo phải xây dựng kế hoạch phát triển nó trong tương lai. Ở Việt Nam, một ѕố trường đại học lớn, có uу tín đã ᴠà đang bắt đầu triển khai hệ thổng quản lý học tập trực tuуến , ᴠà trường ĐH Kinh Tế TP.HCM là một trong ѕố những trường đại học tiên phong áp dụng phương pháp LMS nàу. Lực lượng lao động công nghệ thông tin trong nước mạnh mẽ, cơ cấu dân số trẻ, cộng với sự quan tâm và dành nguồn lực rất lớn cho giáo dục. Vòng Chung kết của Cuộc thi sẽ được tổ chức Offline, để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh, BTC sẽ thực hiện những biện pháp chặt chẽ để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh, chuyên gia, khách mời,… Vượt qua Vòng Sơ khảo, top 30 đội thi lọt vào Vòng Bán kết sẽ có cơ hội được làm việc với các chuyên gia về kĩ năng cần thiết cho Pitching Day.

khởi nghiệp edtech,

Cách tiếp cận nàу nhằm tương quan tốt hơn ᴠới công ᴠiệc thực tế cuộc ѕống ᴠà tình huống giải quуết ᴠấn đề ᴠà giúp các ѕinh ᴠiên thực hành ᴠà học cách tự quản lý ᴠà хem хét lại các kỹ năng khác. Dự đoán trong năm 2022, tổng đầu tư vào thị trưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vẫn đạt trên 1 tỉ USD. Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học Công nghệ, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM , cho biết năm 2021 dù dịch bệnh tác động nhiều đến kinh tế, đầu tư vào khởi nghiệp tại Việt Nam vẫn tăng trưởng với vốn đầu tư khoảng 1,3 tỉ USD, tăng 40% so với năm 2020. Những dự án Khởi nghiệp đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện sản phẩm, hoặc đang trong giai đoạn ý tưởng vẫn có cơ hội được tham gia Cuộc thi. Tuy nhiên BTC khuyến khích các đội thi có sản phẩm hoàn thiện để có cơ hội tham gia triển lãm trong khuôn khổ cuộc thi. Để đảm bảo cho các đội thi có cơ hội được đào tạo, cố vấn mà vẫn an toàn trong mùa dịch, BTC quyết định tất cả các buổi làm việc sẽ diễn ra theo hình thức Online qua ứng dụng google meets.

Theo thống kê của World Economic Forum, lĩnh vực Edtech là thị trường đang rất nóng trên thế giới, chỉ xếp sau Fintech (công nghệ tài chính) và eCommerce (thương mại điện tử). 01 quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech (dự án từ trường đại học) sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 70 triệu đồng. Nhưng, một thị trường bùng nổ một cách nhanh chóng cũng có thể đem đến những hệ lụy rủi ro.

Hội thảo và các phiên tọa đàm được tổ chức kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến nhằm thích ứng với bối cảnh Covid-19 đã thu hút thành công hàng nghìn lượt đăng ký tham gia. Vạn sự khởi đầu nan, và việc có một cộng đồng để trao đổi, có những đối tác, người đi trước để học hỏi có giá trị rất lớn với những người khởi nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, việc tiếp cận, tham gia với các cộng đồng như vậy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các nhà khoa học dành cả đời miệt mài nghiên cứu để đóng góp sự hiểu biết của mình vào kho tàng tri thức nhân loại, nhưng thông qua sự cống hiến này họ tạo ra tác động/tầm ảnh hưởng lên giới/cộng đồng khoa học. Không gian trưng bày các sản phẩm OCOP được đánh giá là cơ hội vàng cho nông sản của tỉnh vươn xa, tìm kiếm cơ hội cho nhà đầu tư cũng như người sản xuất. Giải thưởng Sao Khuê 2022 vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam long trọng tổ chức sáng ngày 23/4 tại Hà Nội, với 174 nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao.

khởi nghiệp edtech,

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.