8 bài học làm giàu từ robert kiyosaki,

8 bài học làm giàu từ robert kiyosaki,

Quá thoải mái không giúp chúng ta phát triển đâu nó chỉ khiến chúng ta càng trì trệ. Mình đang làm marketing và việc của mình là không ngừng sáng tạo và đổi mới. Vì vạy các khóa học là một cách tuyệt vời để có được kiến ​​thức và kỹ năng mới.

8 bài học làm giàu từ robert kiyosaki,

Và thêm nhiều kỹ năng khác nữa giúp bạn cải thiện bản thân rất tốt. Khi bạn đọc một cuốn sách mỗi ngày, bạn sẽ nuôi dưỡng bộ não của mình ngày càng nhiều kiến ​​thức. Và độc thôi chưa đủ, rất nhiều người đọc rất nhiều sách những vẫn không thành công hay hoàn thiện bản thân được là vì họ không đưa những điều hay học được trong sách vào Tiềm Thức của bản thân. Follow học hỏi những người giỏi để có học được những hiểu biết mới từ họ là cách bạn có thể cải thiện và đạt được kết quả tốt hơn cho chính mình. Tất cả những nỗi sợ hãi của chúng ta làm chúng ta chùn bước và ngăn bản thân phát triển.

Công Nhận Sai Sót Của Bạn

Và không chỉ khóa học mới giúp bạn có thể nhiều kiến thức đâu, một buổi hội thảo, workshop vào cuối tuần cũng giúp mình có thê được nhiều ý tưởng với và xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng. Kỹ nang lãnh đạo như ngọn hải đăng giúp bạn nhìn lại mục đích của bản thân từ đó nỗ lực đúng hướng. Trước khi lãnh đạo người khác, bạn cần học được cách lãnh đạo bản thân.

Phát triển bản thân bao gồm các phương thức mà chúng ta áp dụng để cải thiện thói quen, hành vi và phản ứng của bản thân. Và quá trình này diễn ra liên tục mỗi ngày mỗi giờ, nó đã bắt đầu từ khi chúng ta còn nhỏ. Đặt thử thách (giảm cân, tập thể dục, thử thách tài chính, v.v.) và cạnh tranh với một người bạn quan tâm để xem ai đạt được mục tiêu trước. Kỹ năng phát triển bản thân (hay còn gọi là personal development skills) là những phẩm chất và năng lực giúp bạn phát triển cả về góc độ cá nhân và nghề nghiệp. Kỹ năng teamwork là một trong nhữngkỹ năng phát triển bản thân rất quan trọng. Sự khác biệt của 2 kiểu người trên là ở kỹ năng quản lý thời gian.

Đọc Sách Mỗi Ngày

Thức dậy sớm đã được nhiều người thừa nhận có thể cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống của bạn. Mình thì may mắn từ nhỏ đến lớn đã không có thói quen ngủ nướng và thường mình sẽ dậy sớm khoảng 6h sáng. Tăng trưởng thực sự sẽ đi kèm với những công việc khó khăn và vất vả.

  • Và độc thôi chưa đủ, rất nhiều người đọc rất nhiều sách những vẫn không thành công hay hoàn thiện bản thân được là vì họ không đưa những điều hay học được trong sách vào Tiềm Thức của bản thân.
  • Phát triển bản thân bao gồm các phương thức mà chúng ta áp dụng để cải thiện thói quen, hành vi và phản ứng của bản thân.
  • Mục tiêu của bạn có thể là bắt đầu gắn bó với một thói quen mới hoặc điều gì đó bạn luôn muốn làm nhưng không làm được trước đó.
  • Học một cái gì đó mới đòi hỏi bạn phải vươn mình trong các khía cạnh khác nhau, cho dù đó là về thể chất, tinh thần hay cảm xúc.

Hãy nhận thức được tầm ảnh hưởng của mỗi giây, mỗi phút trôi qua, đừng để nó lãng phí phút giây vào những hoạt động vô ích. Đưa ra quyết định cam kết với sự phát triển cá nhân của bạn và đón nhận bản thân trong một hành trình phát triển và thay đổi lâu dài. Bắt đầu sự phát triển của bạn bằng cách chọn một vài bước ở trên và làm việc với chúng.

Càng đọc nhiều sách, mình càng nhận ra mình có nhiều kiến thức và vốn sống hơn – một trong những kỹ năng phát triển bản thân quan trọng. Vốn sống ở đây nằm ở những kiến thức và trải nghiệm to lớn của các tác giả trong từng cuốn sách. Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng phát triển bản thân quan trọng. Môi trường học tập và làm việc ở các nước tiên tiến – nơi đề cao “tự do ngôn luận”, mọi người luôn được khuyến khích bày tỏ quan điểm và tranh luận để rèn luyện tư duy phản biện. Kỹ năng tự họcKỹ năng tự học (kỹ năng vua của các kỹ năng) là quá trình tự trau dồi kiến thức không chỉ từ sách vở mà còn từ các trải nghiệm của cuộc sống. Trí tò mò và óc ưa thích khám phá khiến bạn có thể học hỏi bất cứ thứ gì từ công việc dù bạn tham gia để hoàn thiện bản thân.

8 bài học làm giàu từ robert kiyosaki,

Bạn cũng không cần phải bắt buộc học theo chuyên môn hay công việc hiện tại của mình, mà hãy học thêm những kỹ năng mới và nó có ích cho việc phát triển bản thân và công việc của bạn là được. Đây là những kỹ năng giúp bạn nuôi dưỡng sự phát triển của chính mình. Khi bạn hiểu và cải thiện những kỹ năng này sẽ hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng trong bạn. Content Manager của ATPSoftware – Với kinh nghiệm thực chiến làm việc với nhiều dự án khác nhau của công ty, hiện cũng là Founder của Ngáo Content và kiêm vị trí Account Manager của VOZForums. Yêu thích viết lách, nghiên cứu & phát triển nội dung chất lượng, làm Ebook/ Infographic mang đến giá trị cho người dùng.

Là một người ủng hộ nhiệt tình cho sự phát triển bản thân, mình liên tục tìm cách cải thiện bản thân. 20 việc mình đã đang và sẽ tiếp tục làm sau đây có thể hữu ích trong hành trình phát triển bản thân của bạn. Ở khía cạnh tinh thần, những kỹ năng phát triển bản thân hữu ích này giúp bạn thấu hiểu chính mình, cân bằng cảm xúc tốt hơn, biết bao dung, cảm thông và yêu thương. Một cách để giúp bạn có thể có động lực là hãy “rủ rê” những người thân xung quanh cung nhau tập thể dục. Ví dụ như công ty mình có truyền thống chạy bộ tập thể vào mỗi buổi tối. Hoặc đơn giản là bạn dành thời gian để làm một số động tác thể dục ngay trên giường vào mỗi buổi sáng và tối là ok.

8 bài học làm giàu từ robert kiyosaki,

Đôi lúc bản thân bận rộn quá, một ngày làm việc về nhà xong chỉ muốn nghỉ ngơi, sáng dạy thì chuẩn bị xong đến công ty làm nên cũng không dành thời gian cho việc tập thể dục. Kỹ năng quản lý thời gian kém sẽ khiến bạn giảm hiệu suất và chất lượng công việc, đồng thời nó tạo nên những căng thẳng không đáng có về mặt tinh thần. Để sự nghiệp bền vững, phần lớn thời gian bạn phải dành thời gian từ mày mò đọc sách, nghiên cứu, chiêm nghiệm & phát triển bản thân. Mình thấy vô cùng máy mắn khi tham gia các group hay và hằng ngày nhận được những chia sẻ từ rất nhiều anh chị em. Mỗi người có một trải nghiệm hay để học hỏi và giúp mình phát triển bản thân.

Ếu bạn đang có một nỗi sợ hãi về một cái gì đó, nó đại diện cho một cái gì đó bạn chưa giải quyết, và nếu giải quyết nó sẽ giúp bạn phát triển. Mình thấy những cách thức để phát triển bản thân được liệt kê trong bài viết rất hay và có thể được làm theo dễ dàng chỉ với một chút ít kỷ luật và nỗ lực. Bạn muốn thiết kế bằng phần mềm AI nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách tự học Adobe Illustrator hiệu quả và những thông tin căn bản bạn cần… Khi bạn học được cách lãnh đạo bản thân, bạn sẽ có đủ năng lực để lãnh đạo người khác và ngày càng phát triển con đường sự nghiệp của mình.

8 bài học làm giàu từ robert kiyosaki,

Bằng cách đặt bản thân trong những công việc mới, thách thức sự bức phá của bản thân để tiến lên, bạn sẽ thực sự phát triển khi bạn học cách hành động trong hoàn cảnh mới. Mình nhận ra rằng học một ngôn ngữ thì bản thân sẽ có thêm những kỹ năng hoàn toàn mới và quá trình làm quen với một ngôn ngữ và văn hóa sẽ là những trải nghiệm hoàn toàn giúp bạn mở mang đầu óc. Để trở thành người giao tiếp tốt, bạn cần biết lắng nghe, quan sát và quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Từ đó, bạn học cách trình bày trôi chảy và truyền tải thông điệp của mình một cách đa dạng (qua tranh ảnh, sơ đồ…). Một trong những kỹ năng giúp bạn tạo lợi thế phát triển bản thân then chốt là kỹ năng giao tiếp.

8 bài học làm giàu từ robert kiyosaki,

Và tiềm năng của con người là vô hạn, bất cứ khi nào chúng ta nghĩ rằng chúng ta tốt, chúng tôi có thể thậm chí còn tốt hơn. Tuy nhiên, có thể bạn mới nhìn thấy sự hào nhoáng của công việc này qua phim ảnh hoặc TV mà chưa thực sự sự… Ai cũng có 24 giờ/ ngày, mỗi người sẽ có cách sử dụng thời gian của mình khác nhau. Mình cảm thấy đó là vì khi bạn thức dậy sớm, suy nghĩ của bạn đã sẵn sàng để tiếp tục đà và chủ động hoạt động đến hết ngày.

Kết quả có thể không ngay lập tức, nhưng mình hứa với bạn rằng miễn là bạn giữ nó, bạn sẽ bắt đầu thấy những thay đổi tích cực trong bản thân và cuộc sống của mình. Nếu bạn đã chơi các trò chơi video trước đây, đặc biệt là game nhập vai, bạn sẽ biết khái niệm tăng cấp – tích lũy kinh nghiệm để bạn có thể trở nên tốt hơn và mạnh hơn. Càng va chạm, mình càng nhận ra có rất nhiều thứ ngoài kia mình không biết, mình phải học rất nhiều .

Bài viết này sẽ được cập nhật thường xuyên khi mình học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ. Nên các bạn có thể Bookmark lại để cập nhật thêm nhiều kiến thức và nguồn học bổ ích. Thiền định là con đường giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời cả về thân và tâm. Môi trường bạn sinh hoạt sẽ giúp thiết lập tâm trạng và giai điệu cho bạn. Nếu bạn đang sống trong một môi trường truyền cảm hứng, bạn sẽ được truyền cảm hứng mỗi ngày.

Có những người luôn có đủ thời gian hoàn thành mọi thứ họ muốn và cũng có những người chỉ ước ngày có thể dài thêm dài thêm để hoàn thành đống công việc đang dở dang. Đừng dành quá nhiều thời gian của bạn xung quanh họ nếu bạn cảm thấy họ đang làm ảnh hưởng và kéo bạn xuống. Trong suốt quá trình, bạn sẽ đạt được nhiều hơn nếu bạn chỉ đặt mục tiêu một mình.

  • Làm việc nhóm có thể hiểu một cách đơn giản là quá trình nhiều người cùng nhau kết hợp để thực tốt một nhiệm vụ nào đó hướng tới một mục tiêu chung.
  • Ếu bạn đang có một nỗi sợ hãi về một cái gì đó, nó đại diện cho một cái gì đó bạn chưa giải quyết, và nếu giải quyết nó sẽ giúp bạn phát triển.
  • Vì vậy khi đọc sách hãy ghi chép và viết ra những đúc kết thật sự của bản thân và đặt tâm thế là một người sẵn sàng lĩnh hội hết những kiến thức đó.
  • Đặt một ngày trong lịch của bạn để mở nó 1 năm kể từ ngày bây giờ.
  • Khi bạn hiểu và cải thiện những kỹ năng này sẽ hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng trong bạn.

Nó giúp bạn có thái độ tích cực, cởi mở, tư duy sáng tạo, hoàn thành công việc hiệu quả hơn,… Từ đó mở ra những cơ hội thăng tiến mới. Khi bạn có các kỹ năng phát triển bản thân tốt sẽ giúp bạn lập ra kế hoạch chiến lược và chiến thuật để đưa cuộc sống và nghề nghiệp hướng tới mục tiêu mong muốn. Làm việc nhóm có thể hiểu một cách đơn giản là quá trình nhiều người cùng nhau kết hợp để thực tốt một nhiệm vụ nào đó hướng tới một mục tiêu chung. Cách làm việc này sẽ giúp mỗi cá nhân bổ sung những thiếu sót cho nhau và hoàn thiện bản thân. Để quản lý thời gian hiệu quả hơn, mỗi người sẽ có cách khác nhau.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.