3. MUỐN KINH DOANH VÀ MUỐN LÀM CHỦ THÌ NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Làm chuyên môn vốn dĩ đã thấy khó, làm kinh doanh buôn bán lại còn khó hơn, thế nên muốn làm chủ để điều hành được cả một chuỗi các công việc từ kinh doanh đến các hoạt động chuyên môn, chuyên sâu một cách bài bản, chuyên nghiệp giúp tạo ra được doanh số ổn định và lợi nhuận bền lâu thì lại càng khó và cực cực khó.

________________

MỘT VÀI LỜI KHUYÊN NHO NHỎ:

Điều cơ bản và cần thiết nhất mà mình thấy không phải là những kiến thức cao siêu ngoài kia mà lại chính là kỹ năng networking, hay còn gọi là do ăn ở, nên cố gắng ăn ở sao cho tốt, được lòng càng nhiều người thì kinh doanh sẽ càng thuận lợi.

Cố gắng kết bạn được với những người làm kinh doanh, tham gia được vào các tổ chức, tập thể cùng làm kinh doanh, buôn bán, truyền thông, marketing, để có nhiều cơ hội được giao lưu học hỏi thì sẽ nhanh trưởng thành và có được nhân sinh quan rất tốt về bao quát trong kinh doanh.

Đó cũng chính là tiền đề cho mọi bước đi, hành động, phát triển, mở rộng, đòn bẩy, gọi vốn thậm chí còn giúp ta vượt qua được muôn vàn khó khăn và vấp ngã không thể lường trước trong kinh doanh và cuộc sống sau này.

Một số người đã làm chủ thì hãy tiếp tục phát huy cho tốt, còn người đang làm thuê thì hãy cứ tiếp tục làm thuê cho tốt hơn nữa hoặc đang chân trong chân ngoài thì cứ tiếp tục học hỏi tư duy, nhận thức, kiến thức để hỗ trợ tốt hơn cho công việc hiện tại của mình đi rồi mới từng bước tích lũy đủ để vươn lên cao hơn, vươn ra xa hơn được.

  1O BƯỚC THỰC CHIẾN ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH & SỰ NGHIỆP

Chứ vốn chưa có, kinh nghiệm chưa đủ để đưa ra những lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực tài chính, năng lực cốt lõi, rồi kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân, kinh nghiệm đầu tư phát triển với tầm nhìn dài hạn thì đừng vội mơ mộng bật ra hay mơ mộng làm chủ làm gì cho thêm vội ngã sấp mặt.

Trừ những người đã đang kinh doanh sẵn rồi, va vấp nhiều rồi thì mới hiểu và áp dụng được ngay những bí kíp, kinh nghiệm mà người khác chia sẻ cho.

Phần còn lại áp dụng tư duy và kiến thức tốt hơn cho công việc hiện tại của mình kết hợp với tiếp tục tích luỹ vốn liếng trau dồi kinh nghiệm từng ngày đi đã.

Đời còn dài, tương lai còn rộng.

Đừng mơ mộng, đừng thần thánh hoá cuộc đời.

Đừng vội nghĩ tới tự do tài chính, tự do thời gian hay tự do bất cứ gì vội vàng một cách mù quáng quá cả.

Làm chủ còn phải cày như trâu, nhứ chó ấy.

Nên còn đang trong quá trình gây dựng cơ đồ, tích luỹ vốn liếng, kiến thức, kinh nghiệm, tư duy, nhận thức thì cứ cày như trâu đi sau này muốn làm gì thì mới vững được.

Mê làm giàu thì khổ phải cam chịu, vất vả phải chấp nhận, cuộc sống đảo lộn phải bất chấp, cái gì cũng có giá của nó.

  Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Đời này không có cái gì tự nhiên rơi vào đầu cả.

Càng chẳng ai cho không ai cái gì.

Thế nên hành động từ việc khó việc khổ từ nhỏ tới lớn trước đi rồi mới tới ngày được hưởng nhàn nhã, sung sướng.

Đừng mơ tưởng hão huyền nữa, hãy làm việc và hành động bất chấp khó khăn, vất vả đi.

Với phương châm và tư duy đã được xác định như thế rồi thì chúng ta hãy bắt đầu tiếp cận với kinh doanh bằng 10 bước sau đây mỗi ngày một chút càng lâu dài, kiên trì và uy tín thì sau này sẽ càng thuận lợi cho công cuộc thăng tiến hoặc tự đứng ra làm chủ nhé

Related Posts

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn kiếm tiền tỷ không khó

Các mặt hàng nào thích hợp để kinh doanh nhỏ lẻ?

8 bước khởi nghiệp kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Cách xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng cho người mới

khởi nghiệp bền vững

Khởi nghiệp phát triển bền vững là tên gọi đúng của các startup trong chính sách phát triển kinh tế doanh nghiệp mà Nhà nước ta đề…

Điều gì quan trọng nhất khi kinh doanh bền vững?

Điều gi  quan trọng nhất khi kinh doanh bền vững? Coi trọng chất lượng sản phẩm và tiến độ công việc Vừa uy tín vừa cskh sau…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.