2. LÀM THẾ NÀO PHÁT TRIỂN MỘT THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM, MỘT CỬA HIỆU THỜI TRANG MỚI?

Bài viết này cũng đúng với các ngành hàng và sản phẩm khác không riêng gì mỹ phẩm.

GIẢI PHÁP VỀ PHÂN PHỐI HOẶC KHỞI TẠO MỘT THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM MỚI:

__________

Thành viên Jenmy Duyen hỏi:

“Em chào anh Phạm Hùng Thắng và các anh chị trong nhóm ạ.

Em đang mong muốn bán hàng online dòng mĩ phẩm thảo dược thiên nhiên, em là khách hàng đã trải nghiệm và tặng cho người thân bạn bè trải nghiệm rồi. Sản phẩm giải quyết triệt để được vấn đề về da mụn, nám..vv nên bản thân em và mọi người rất happy. Trước đó em chưa nghĩ mình sẽ chọn sp này để bán nhưng sau khi sử dụng em rất tâm đắc và muốn lần tỏa giá trị của sản phẩm đến với mọi người.

Em hiện giờ gọi là mới hoàn toàn, chưa học kiến thức về bán hàng và chưa từng bán sản phẩm nào. Nên em mong muốn được anh Phạm Hùng Thắng và các anh chị chỉ giáo bước đầu em nên làm gì để hiệu quả nhất ạ?

Em chân thành cám ơn rất nhiều ạ “.

___________

Phạm Hùng Thắng trả lời:

“Thật ra nói về dòng sản phẩm của em thì đến nay đã khá bão hoà rồi.

Nhưng theo như kinh nghiệm anh chứng kiến thì bất kể một sản phẩm nào cũng đều gói gọn trong câu:

“Kẻ mạnh là kẻ chiến thắng”.

Hoặc em có thể “Đánh du kích mà đi lên”.

  Điều gì quan trọng nhất khi kinh doanh bền vững?

Điều đầu tiên nếu em muốn phát triển nghiêm túc thì nên có đăng ký kinh doanh, giấy tờ pháp lý đầy đủ thì mới có thể gây dựng dần dần được cho mình.

Còn nếu không thì em cũng chỉ bán trong quy mô hẹp kiểu truyền thống, dân gian, dân dã thôi không thể phát triển mạnh được đâu khi luôn phải đứng trước nguy cơ về việc liên quan đến pháp luật.

Còn chiến lược phát triển thì như anh đã nói.

Nếu đã có giấy tờ pháp lý đầy đủ, tự tin về chất lượng sản phẩm thì em cứ làm mạnh, kết hợp dám chi tiền cho truyền thông, KOLs, thậm chí là đứng trên vai người khổng lồ, sẵn sàng bỏ tiền ra đi học thật nhiều như học các khoá của thầy Nguyễn Tất Kiểm chắc chắn em sẽ thu hút được không ít đại lý cho mình.

Em có thể theo học Văn Chính để học được cách đẩy sản phẩm của mình lên Shopee và các sàn TMĐT một cách tốt nhất, tối ưu, nhanh và hiệu quả hơn so với tự làm, tự tìm hiểu.

Còn nếu như em muốn phát triển thương hiệu thì cũng không nên bỏ qua 2 giải pháp trên.

Điều quan trọng là trong thời gian đó em chăm sóc tốt cho khách hàng, nâng cấp sản phẩm tốt hơn tạo dựng chỗ đứng vững chắc cho mình, đi tới đâu chắc tới đó là dần dần em cũng có thương hiệu chiếm lĩnh một phần nào đó của thị trường thôi.

  QUẢN LÝ B.Á.N H.À.N.G THÀNH CÔNG CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Đến lúc đó muốn phát triển mạnh hơn thành thương hiệu lớn thì lại là một bài toán khác rồi.

Suy cho cùng thì chỉ cần đầu tư đúng cách vào học tập, chi tiền, KOLs, kênh Facebook fanpage, Hệ thống đại lý, Các sàn TMĐT kèm với liên tục tối ưu, nâng cấp sản phẩm và chăm sóc khách hàng là em cũng đã rất thành công rồi.

Làm kinh doanh trong giai đoạn bão hoà thì đừng tiếc tiền cho những đòn bẩy, đứng trên vai người khổng lồ, nâng cấp và chi tiền cho những điều cần thiết em à.

Du kích đi lên thì cũng được nhưng sẽ phải rất lâu, thuyết phục từng khách hàng một có khi phải 3 đến 5 năm em mới có chỗ đứng nho nhỏ trong thị trường.

Tuy nhiên em cũng vẫn cần phải có giấy tờ pháp lý, nâng cấp sản phẩm và chất lượng thật sự thì mới đi xa hơn được em nhé.

Ngoài ra thiếu vốn để làm lớn em cũng có thể gây dựng một chút, đạt được hiệu quả thì gọi vốn làm lớn dần lên theo những gì anh chỉ cũng là một cách nha em.

Chúc em thành công nhé!”.

Related Posts

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn kiếm tiền tỷ không khó

Các mặt hàng nào thích hợp để kinh doanh nhỏ lẻ?

8 bước khởi nghiệp kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Cách xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng cho người mới

khởi nghiệp bền vững

Khởi nghiệp phát triển bền vững là tên gọi đúng của các startup trong chính sách phát triển kinh tế doanh nghiệp mà Nhà nước ta đề…

Điều gì quan trọng nhất khi kinh doanh bền vững?

Điều gi  quan trọng nhất khi kinh doanh bền vững? Coi trọng chất lượng sản phẩm và tiến độ công việc Vừa uy tín vừa cskh sau…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.