1O BƯỚC THỰC CHIẾN ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH & SỰ NGHIỆP

  1. Xây dựng thương hiệu cá nhân, uy tín cá nhân để làm gì cũng thuận lợi, nhiều người giỏi sẽ chơi với ta, có nhiều mối quan hệ tốt, học hỏi được nhiều người, tinh thần luôn nâng cao, động lực dồi dào.

Chúng ta cần bắt đầu từ con số không và đi lên từ năng lực thực sự, chia sẻ cho đi và nhận lại thay vì nổ thái quá hay nổ mà rỗng tuếch từ bên trong.

  1. Tìm đại lấy sản phẩm tiềm năng nào đó nhập ít thôi hoặc làm cộng tác viên không phải nhập hàng để mà thực chiến và chấp nhận lỗ nhẹ nếu do sai sót không đáng có dù bản thân đã rất cẩn thận, nhưng nhờ đó sẽ có thêm được nhiều bài học kinh nghiệm không quá đắt.

Khởi gì thì khởi, nghiệp gì thì nghiệp nhưng mới bắt đầu thì hãy có thêm kênh kiếm tiền khác như làm thuê để có vốn, nuôi thân và linh động tài chính, tái đầu tư hay backup, dự phòng để mà còn có cơ hội làm lại từ đầu.

  1. Đăng bán lên facebook cá nhân, Tạo shop trên Shopee, Lazada, Sendo, Tiktok hay Facebook fanpage kết hợp với học hỏi từng bước chạy quảng cáo bán hàng chấp nhận có thể lỗ nhẹ chi phí quảng cáo nhưng được nhiều bài học thực tế đi đã rồi mới học hỏi để tối ưu hiệu quả thêm được.
  2. Học hỏi kinh nghiệm về viết content, hình ảnh, quảng cáo, truyền thông, marketing, PR, thương hiệu từ amateur, thực chiến cho đến chuyên nghiệp qua sách vở, tài liệu, khóa học thực tế từng bước đi.
  3. Học hỏi kinh nghiệm chốt sale không để khách hàng thoát, telesale, upsale, cross sale, resale & remarketing nhốt khách, tích điểm, khách VIP, vận đơn, chăm sóc khách hàng liên tục cải tiến hiệu quả đi.
  4. Học hỏi kinh nghiệm xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh, quảng cáo, truyền thông, marketing, chiến lược sale, chiến lược bán hàng một cách đa dạng, ham học hỏi và vận dụng thử nghiệm từ nhỏ tới lớn đi.
  5. Học hỏi xây dựng đội nhóm, quy trình và đào tạo nhân sự cũng như xây dựng văn hóa cho đội nhóm thật tốt giúp mọi người đoàn kết, phát triển và làm việc hiệu quả, giao lưu vui vẻ, văn minh, lịch sự với nhau đi thì mới đi xa được.
  6. Học hỏi tư duy tính toán, quản lý tài chính, dòng tiền, đòn bẩy tài chính, chi phí, lợi nhuận, tối ưu, tích lũy, tăng tiền, tiêu tiền, nhân tiền cho thật tốt đi thì mới làm lớn được.
  7. Học hỏi kinh nghiệm nhập, xuất, tồn, gối đầu, xả hàng cũ, nhập hàng mới đi thì mới không lỗ, có lãi mà có dòng tiền tái đầu tư cho tăng trưởng, dự phòng rủi ro cũng như không biến những Ngôi sao thành Chó mực được.
  Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

1O. Học hỏi các kinh nghiệm về khuyến mại, kích cầu, sản phẩm thả thính, sản phẩm chủ đạo, sản phẩm chiến lược, growth hacking đi thì mới tăng trưởng ngắn hạn hay dài hạn được.

Còn nếu các bạn đã có đủ hết rồi, thì hãy vừa chiến đấu vừa học hỏi và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày hơn thôi.

Chăm như con ong, cày như con trâu để đạt mục tiêu tạo bệ phóng, tích luỹ vốn, tích kinh nghiệm và nâng cấp tư duy, nhận thức từng ngày thôi.

Cuộc sống là không chờ đợi.

Chúng ta cũng chỉ sống một lần mà thôi, hãy sống cho ra sống, sống cho đáng sống.

Nghĩ thì phải lớn nhưng làm thì phải từ những việc nhỏ nhất.

Ước mơ thì cao xa nhưng hành động thì phải bất chấp vất vả, khổ cực như trâu như chó.

Related Posts

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn kiếm tiền tỷ không khó

Các mặt hàng nào thích hợp để kinh doanh nhỏ lẻ?

8 bước khởi nghiệp kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Cách xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng cho người mới

khởi nghiệp bền vững

Khởi nghiệp phát triển bền vững là tên gọi đúng của các startup trong chính sách phát triển kinh tế doanh nghiệp mà Nhà nước ta đề…

Điều gì quan trọng nhất khi kinh doanh bền vững?

Điều gi  quan trọng nhất khi kinh doanh bền vững? Coi trọng chất lượng sản phẩm và tiến độ công việc Vừa uy tín vừa cskh sau…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.